Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 2 năm 2019

Thứ tư - 20/11/2019 08:07
Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn và thắp sáng ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, sáng ngày 17/11/2019 tại hội trường UBND huyện Đông Hòa, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Đông Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ hai năm 2019
Chương trình thành công tốt đẹp
Chương trình thành công tốt đẹp
          Thông qua chương trình đã huy động được số tiền là 166.050.000 đồng và cùng nhiều phần quà từ chính quyền địa phương, trường học và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng cho 5 em được chọn tham gia chương trình, gồm các em:
                 - Em Ngô Thanh Luân, học sinh lớp 8A, Trường TH và THCS Trần Nhân Tông, xã Hòa Tâm. Không có mẹ bên cạnh, cha bỏ đi, Luân cùng hai em nhỏ học lớp 6 và lớp 3 đùm bọc nhau sống trong hoàn cảnh rất khó khăn thiếu thốn.
                 - Em Nguyễn Thị Phận, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Hòa Hiệp Bắc.Sinh ra không có được tình yêu thương của cha, Phận lớn lên trong yêu thương của người mẹ khuyết tật trong nhiều khó khăn, thiếu thốn với nghề bóc tách vỏ hạt điều thu nhập it ỏi không đủ cho 3 bữa ăn.
                 - Em Lê Trịnh Huyền Trân, học sinh lớp 5C, Tiểu học Lê Quý Đông, xã Hoà Tân Đông. Ba bỏ đi khi Trân từ nhỏ, mẹ qua đời vì bệnh nặng, chỉ mới 10 tuổi, Huyền Trân lại phải sống cảnh mồ côi, nương nhờ vào ông bà ngoại lớn tuổi, thế nên, cứ vài bữa, em lại khóc vì nhớ mẹ.
                 - Em Lê Thoại Mỹ, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Chu Văn An, xã Hòa Tân Đông.        Cha qua đời khi em còn nhỏ, mẹ dù bị khuyết tật nhưng phải gắng sức đi làm ở lò gạch kiếm tiền đong gạo, lo học hành, nuôi Mỹ và anh trai học lớp 10.
                 - Em Đoàn Trọng Thiên, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Hòa Hiệp Nam. Sinh ra em đã không có được tình yêu thương của cha, em lớn lên cùng người mẹ khuyết tật ở làng cát Thọ Lâm, bản thân Thiên cũng là một học sinh khuyết tật, nhưng em vẫn luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập.
          Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện Đông Hoà, giáo viên, học sinh, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai.
          Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 5 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới. Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em. Trung tâm Công tác xã hội rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây