Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình "Đom đóm thắp sáng tương lai" số 1 năm 2022

Thứ hai - 09/05/2022 20:55
Sáng ngày 08/5/2022 tại Hội trường Trung tâm Văn hoá – Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình huyện Sông Hinh, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sông Hinh tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ nhất năm 2022 nhằm kết nối cộng đồng chung hỗ trợ của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Sông Hinh.
Chương trình thành công tốt đẹp
Chương trình thành công tốt đẹp
          Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể của tỉnh, huyện Sông Hinh, giáo viên, học sinh, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai.
Kết quả, đã huy động được số tiền là 162.713.000 đồng cùng 5 chiếc xe đạp và 20 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng cho 5 em được chọn tham gia chương trình, gồm các em:
          - Em Nguyễn Thị Phượng, học sinh lớp 8B, Trường THCS Đức Bình Đông. Mẹ Phượng mất từ lúc em mới sinh ra đời, khi mẹ mất, ba em cũng bỏ nhà ra đi biền biệt, đến nay không thấy về. Tuổi thơ cơ cực, côi cút không cha không mẹ, em lớn lên trong vòng tay yêu thương, che chở của người bà nay đã già yếu, thường xuyên đau bệnh. Dù khó khăn, mồ côi, nhưng nhiều năm nay em vẫn đều đặn đến trường và là học sinh khá giỏi.
          - Em Nay Hờ Châm, học sinh lớp 8B, Trường TH và THCS Ea Lâm. Gia đình Hờ Châm thuộc diện hộ nghèo, khó khăn tại xã vùng cao Ea Lâm. Mỗi ngày, Hờ Châm vừa đi học một buổi, buổi còn lại đi nhặt phân bò, trồng mì mướn để có tiền giúp ba mẹ lo cho các em nhỏ và có tiền đi học.
          - Em Nguyễn Quốc Đạt, học sinh lớp 6A, Trường THCS Sông Hinh. Ba mất lúc Đạt chỉ mới 1 tuổi, từ đó em lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Nhiều năm nay, mẹ Đạt thường xuyên đau bệnh, cuộc sống gia đình dựa vào anh trai đi làm thuê làm mướn, nhưng hiện tại anh trai vừa mới đi bộ đội.
          - Em Nguyễn Thành Công, học sinh lớp 4B, Trường tiểu học số 2 thị trấn Hai Riêng. Ba mất cách đây gần 5 năm sau một tai nạn, Thành Công lớn lên trong yêu thương, che chở của mẹ, nhưng mẹ em thu nhập không đủ để lo cho Công và chị gái năm nay học lớp 9.
          - Em Phan Triệu Minh Ánh, học sinh lớp 6, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Sông Hinh. Ba Minh Ánh bỏ đi mấy năm nay, một mình mẹ Ánh bán quán bánh kẹo nhỏ trước trường mầm non buôn để có tiền lo cho Ánh, em trai còn rất nhỏ. Thương hơn, cả ba mẹ con không có nhà ở, hiện tại ở nhờ trong điểm trường tiểu học của buôn.
          Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 5 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
279851525 2823292861149620 584218260439155159 n
Lãnh đạo Công ty CP Xăng dầu Dầu khí Phú Yên tặng quà tại chương trình

          Ngoài ra, thông qua chương trình, em Phan Triệu Minh Ánh còn được nhà hảo tâm Huỳnh Thị Kim Thương – Phó Tổng Giám đốc công ty JOBLINKS (TP Hồ Chí Minh) hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho gia đình em.
          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em. Trung tâm Công tác xã hội rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây