Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017

Thứ hai - 29/05/2017 10:00
Ngày 27/5, tại Trung tâm Văn hóa thể thao huyện Tuy An, UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh đến dự.
Quang cảnh chương trình
Quang cảnh chương trình

          Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phan Đình Phùng cho biết: Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017 diễn ra từ ngày 1-30/6, với chủ đề “Triển khai Luật Trẻ em và phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, nhằm tăng cường và nâng cao hơn nữa nhận thức trách nhiệm của các cấp, ngành, đơn vị, gia đình và chính bản thân trẻ em trong việc thực hiện tốt Luật Trẻ em và phòng chống bạo lực, xâm hại...

          Theo báo cáo của các ngành chức năng, từ đầu năm 2017 đến nay toàn tỉnh có 17 trẻ bị ngược đãi, 8 trẻ bị xâm hại, 29 trẻ em tử vong do tai nạn thương tích, gần 19.000 trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

          Nhân Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017, đồng chí Phan Đình Phùng đề nghị các cấp, ngành, mặt trận, đoàn thể, địa phương tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác trẻ em; huy động mọi nguồn lực để tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em, ưu tiên trẻ em đang sinh sống tại những địa bàn đặc biệt khó khăn, đảm bảo 100% trẻ được hưởng đầy đủ các chính sách an sinh xã hội.

          Dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 1,1 triệu đồng cho 20 em có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tuy An và Đồng Xuân; các công ty, địa phương cũng tặng nhiều phần quà cho trẻ em huyện Tuy An.

          * Cùng ngày, hưởng ứng lễ phát động Tháng Hành động vì trẻ em năm 2017, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên tổ chức chương trình “Điều ước cho em” tại huyện Tuy An nhằm kết nối những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có điều kiện thực hiện ước mơ của mình. Chương trình diễn ra trong không khí vui tươi ấm áp, đầy xúc động. Kết thúc chương trình, các tấm lòng hảo tâm tặng hơn 100 triệu đồng và hơn 20 phần quà cho ba học sinh khó khăn.

Tác giả bài viết: KIM CHI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây