Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Dành yêu thương cho người khuyết tật

Thứ hai - 02/07/2018 08:29
Cùng với các cấp ngành trong tỉnh triển khai đề án “Đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội giai đoạn 2017-2025 và tầm nhìn đến năm 2030” của tỉnh, mới đây, Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi Phú Yên đã kết nối với nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” (Việt kiều Úc) để hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với người khuyết tật, người nghèo của tỉnh.
Các đối tượng khuyết tật, người nghèo nhận quà từ nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” - Ảnh: KIM CHI
Các đối tượng khuyết tật, người nghèo nhận quà từ nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” - Ảnh: KIM CHI

          Từ đất nước Úc xa xôi, nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” đã chọn Phú Yên làm điểm dừng chân trao gửi yêu thương cho những đối tượng yếu thế, người khuyết tật (NKT) thông qua sự trợ giúp của Trung ương Hội Bảo trợ người khuyết tật - Trẻ mồ côi và Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi Phú Yên. Những phần quà từ các tấm lòng hảo tâm, tuy ít nhưng là tình cảm lớn lao mà xã hội dành tặng cho những NKT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

         Ông Vũ Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi Phú Yên, chia sẻ: “Hiểu và muốn sẻ chia tình thương đến những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội, đồng thời cùng với các ngành tiếp tục triển khai đề án đổi mới trợ giúp xã hội của tỉnh, chúng tôi đã kêu gọi các tấm lòng hảo tâm trực tiếp đến hỗ trợ các đối tượng xã hội. Bởi khi đến trực tiếp họ mới cảm nhận được sự thiệt thòi và những khó khăn của NKT trong cuộc sống”.

          200 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng dành tặng NKT, người nghèo, trẻ mồ côi ở các huyện Phú Hòa, Đông Hòa và TP Tuy Hòa, phần nào giúp họ có thêm điều kiện cải thiện cuộc sống. Hơn thế còn là nguồn động viên, tiếp sức cho người NKT giữa cuộc sống còn nhiều khó khăn.

          Chị Nguyễn Thị Thủy (TP Tuy Hòa), 35 tuổi, bị khuyết tật ở chân. Sức khỏe yếu, lại bị liệt chân từ nhỏ, nhưng hàng ngày chị Thủy vẫn rong ruổi bán vé số để trang trải cuộc sống. Thế nhưng mỗi lần trái gió trở trời, chân đau nhức, chị phải nghỉ ở nhà, kinh tế đã khó càng thêm khó. Nhận phần quà trao gửi yêu thương, chị Thủy không giấu được niềm vui, nói: “Phần quà này giúp tôi có thêm điều kiện để vươn lên trong cuộc sống. Xin cảm ơn các tấm lòng hảo tâm đã đến với NKT như tôi”. Còn em Huỳnh Quang Đệ, 19 tuổi (huyện Đông Hòa), bị thiểu năng trí tuệ, liệt 2 chân bẩm sinh, được dì Nguyễn Thị Hạnh đưa đến nơi nhận quà. Bà Hạnh bộc bạch: “Ba mẹ cháu Đệ mất sớm, cháu ở với tôi. Cháu không còn khả năng nhận thức về thế giới xung quanh. Việc chăm sóc, nuôi dưỡng cháu giờ chỉ có mình tôi, tuy vất vả nhưng vì tình thương, tôi vẫn cố gắng nuôi nấng cháu. Nhận được phần quà này, dì cháu tôi vui mừng lắm”.

          Anh Lê Minh Nghĩa, đại diện nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái”, chia sẻ: “Đây không phải là lần đầu tôi tham gia chương trình thiện nguyện, nhưng mỗi lần đi đều để lại những cảm xúc khác nhau. Nhìn những NKT ở đây, tôi càng muốn tiếp tục đi khắp mọi miền của đất nước để chia sẻ nhiều hơn với những mảnh đời bất hạnh, dù chỉ góp một chút hơi ấm cũng thấy ý nghĩa”.

          Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi Phú Yên Vũ Thanh Bình cho biết: Hiện toàn tỉnh có 5.214 NKT thuộc dạng thần kinh, trí tuệ. Các hình thức chăm sóc đối tượng bảo trợ xã hội có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại cộng đồng chưa phát triển mạnh; số trẻ em, người cao tuổi, NKT được chăm sóc thay thế tại gia đình, cộng đồng còn ít; mức trợ cấp, trợ giúp còn thấp, trong khi đó giá cả thị trường liên tục tăng đã ảnh hưởng nhiều đến đời sống của các đối tượng. Thời gian qua, Hội Bảo trợ người tàn tật - Trẻ mồ côi tỉnh đã phối hợp với nhiều tổ chức, cá nhân trao quà cho người tàn tật, trẻ mồ côi trên khắp cả nước, trong đó có nhóm thiện nguyện “Vòng tay nhân ái” của Úc. “Hoạt động này cũng là phần trọng tâm công tác của Hội nhằm triển khai đề án đổi mới, phát triển trợ giúp xã hội của tỉnh, đúng theo mục tiêu của đề án là trợ giúp xã hội phải đa dạng về mô hình, toàn diện cả vật chất và tinh thần phù hợp với vòng đời con người, có tính chia sẻ giữa Nhà nước, xã hội và người dân; bảo đảm người dân gặp rủi ro được hỗ trợ kịp thời từ Nhà nước, các tổ chức và cộng đồng”, ông Bình nói.

Tác giả bài viết: KIM CHI

Nguồn tin: baophuyen.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây