Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình "Điều ước cho em"

Thứ hai - 28/05/2018 07:47
Hướng đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và mong muốn sẻ chia, giúp đỡ với những cảnh đời trẻ thơ kém may mắn, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Sông Hinh tổ chức chương trình “Điều ước cho em” lần thứ 4 năm 2018, nhằm hiện thực hóa những ước mơ của 5 cảnh đời trẻ thơ kém may mắn.
Chương trình "Điều ước cho em" năm 2017 tại huyện Tuy An
Chương trình "Điều ước cho em" năm 2017 tại huyện Tuy An
Kính thưa quý vị!
          Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, những ước mơ đôi khi nhỏ bé, và cũng có những ước mơ thật vĩ đại, nhưng những ước mơ ấy  đều xuất phát thì những khát khao, những hy vọng từ gia cảnh khó khăn. Với những trẻ em kém may mắn, có hoàn cảnh mồ côi, khó khăn, bất hạnh, các em cũng luôn khoắc khoải, mơ ước đến những điều kỳ diệu, bình dị để vượt qua những bế tắc trong cuộc sống, đó có thể là ước mơ về một mái nhà để che nắng, che mưa, ước mơ về một cuộc sống đủ cha, đủ mẹ, hay chỉ đơn giản, ước mơ có được một chiếc xe đạp nhỏ để đến trường, một món đồ chơi để em có được niềm vui của tuổi thơ như bạn bè trang lứa.
          Hướng đến ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 và mong muốn sẻ chia, giúp đỡ với những cảnh đời trẻ thơ kém may mắn, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện Sông Hinh tổ chức chương trình “Điều ước cho em” lần thứ 4 năm 2018, nhằm hiện thực hóa những ước mơ của 5 cảnh đời trẻ thơ kém may mắn.
1. Em Ksor Hờ Mi, học sinh lớp 8A, trường THCS Ea Lâm
Mẹ em Hờ Mi qua đời cách đây gần 5 năm, ba thì bỏ đi, Hờ Mi sống cùng với ông bà ngoại già yếu trong điều kiện hết sức khó khăn. Ngày ngày, Mi đi bộ hàng cây số để đến trường. Mẹ mất, cha không có, dù phải gắng sức chăm sóc cho hai em nhỏ nữa, nhưng nhiều năm qua, Mi luôn nỗ lực trong học tập, em không chỉ học tốt, mà còn là một học sinh tiêu biểu dành nhiều thành tích trong các hội thi TDTT ở huyện và tỉnh. Hờ Mi mong muốn có được chiếc xe đạp để tiếp tục có điều kiện được cắp sách đến trường.
          2. Em Nguyễn Thị Thanh Trúc, sinh năm 2007 ở thôn Tân Lập, xã Đức Bình Đông
Không có cha từ khi mới lọt lòng, mẹ thì lập gia đình ở riêng, tuổi thơ Thanh Trúc lớn lên bên bà ngoại đau bệnh thường xuyên. Hai bà cháu tá túc trong một căn nhà chật hẹp với nhiều khó khăn chồng chất. Rất nhiều lần, Thanh Trúc phải nhịn đói đến lớp, hai bà cháu phải chạy gạo ăn từng bữa. Dù khó khăn như thế, nhưng nhiều năm nay, Trúc luôn cố gắng trong học tập. Thanh Trúc mong muốn được các nhà hảo tâm hỗ trợ để em được đi học như bao bạn khác.
     3. Em Bàn Văn Thương, học sinh lớp 3 ở thôn Kinh Tế 2, xã Ea Trol
 Ba Thương mất, còn mẹ em thì lập gia đình ở riêng, hiện tại Thương và một người anh trai năm nay 16 tuổi phải tá túc ở nhà của chú Bí thư chi bộ thôn. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua khi không có cha, có mẹ bên cạnh, nên Thương luôn mơ ước được ba sống lại, được gặp mẹ.
         4. Em Niê Hờ Chi, học sinh lớp 5E, Trường tiểu học Hai Riêng số 1
            Gia đình Chi thuộc hộ nghèo, năm 2010 mẹ em qua đời vì tai nạn giao thông, tiếp đó, ba em cũng bỏ nhà đi lập gia đình ở nơi khác, Hờ Chi cùng chị gái lớn lên trong cuộc sống khó khăn chồng chất. Ngày ngày, dù phải vừa học, vừa đi rẫy, nhưng Chi luôn nỗ lực học tốt. Trước hoàn cảnh quá khó khăn nên em luôn ước mơ mình có điều kiện để được cắp sách đến trường.
        5. Em Nay Y Nghiêng, buôn Chao, xã Ea Bá
          14 tuổi, cũng ngần ấy năm, từ khi sinh ra, Nghiêng đã thiệt thòi hơn nhiều bạn đồng trang lứa khi em bị khuyết tật ở chân, tay, không thể nói được, Nghiêng cũng không biết tiếng Kinh, ngày ngày em lớn lên trong sự yêu thương của gia đình và những mơ ước được đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Nghiêng đang rất cần được giúp đỡ để luyện tập chỉnh hình, hy vọng sẽ có thể đến trường như các bạn.
         
Thật mong quý vị cùng san sẻ giúp đỡ cho 5 mảnh đời trẻ thơ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn này.
 
   Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng: 07 giờ 30 phút ngày 30/5/2018 (Thứ 4).
Đến tại: Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên.
  Để tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
Hoặc quý vị cũng có thể có mặt:
Lúc: 06 giờ 00 phút ngày 30/5/2018 (Thứ 4).
Tại: Trung tâm Công tác xã hội – Số 54 Nguyễn Thái Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa đường Lê Lợi và đường Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).
Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
 
           Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:
           Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
          Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
         
Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI PHÚ YÊN
Số 54 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) – 0169.4383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.com
 
Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây