Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Trao trên 55 triệu đồng cho học sinh vượt khó học giỏi

Thứ tư - 22/02/2012 08:54

Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tây Hòa phát biểu tại chương trình

Chủ tịch Hội khuyến học huyện Tây Hòa phát biểu tại chương trình
Nhằm kết nối địa chỉ, giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh của các em học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ, khuyết tật nhưng đạt nhiều thành tích trong học tập, chiều 19/2/2012, tại xã Hoà Thịnh, huyện Tây Hoà, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã tổ chức Chương trình kết nối Đèn Đom Đóm với tổng số tiền ủng hộ từ các nhà tải trợ 55 triệu đồng và hơn 100 phần quà cho các học sinh vượt khó học giỏi ở huyện Tây Hoà, tỉnh Phú Yên.

 

 

 

Tại chương trình, đông đảo học sinh và các nhà hảo tâm đã có buổi giao lưu rất xúc động với em Nguyễn Tấn Lâm, học sinh lớp 6B, trường THCS Đồng Khởi, huyện Tây Hoà, Nguyễn Tấn Lâm cùng lúc mất cả cha lẫn mẹ chỉ trong vòng 1 tuần, nhưng bản thân em đã vươn lên dành danh hiệu học sinh xuất sắc 5 năm liền. Toàn bộ số tiền trên 55  triệu đồng quyên góp từ một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Phú Yên, chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn huyện Tây Hoà và gần 50 nhà hảo tâm, các trường học ở Tp Tuy Hoà sẽ được làm sổ tiết kiệm để trao cho 11 học sinh vượt khó học giỏi, trong đó có em Nguyễn Tấn Lâm. Ngoài ra, còn trao gần 100 suất quà gồm sách vở, quần áo, dụng cụ học sinh cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Trước đó, đông đảo Đoàn viên thanh niên của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên cũng đã tổ chức hoạt động quyên góp ở nhiều trường học như trường: THCS Nguyễn Du, Trường THPT Nguyễn Trãi…, các xã, phường của TP Tuy Hoà nhằm huy động sự giúp đỡ của cả cộng đồng. Liên đội Trường THCS Hùng Vương, phường 5 Tp Tuy Hoà cũng đã quyên góp 4.500.000đ để giúp học sinh mồ côi trong chương trình. Tại chương trình, một số nhà hảo tâm cũng đã cam kết sẽ trợ giúp học bổng dài hạn để giúp các em học sinh vượt khó học giỏi học hết bậc THPT và Đại học (Doanh nghiệp Tài Trang- Phường 3-Tp Tuy Hoà sẽ luôn đồng hành cùng em Nguyễn Tấn Lâm - Lớp 6B, Trường THCS Đồng Khởi). Số tiền trên 55 triệu đồng từ chương trình là những tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia với 11 hoàn cảnh trẻ em bất hạnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Tây Hòa và cũng đã mở ra nhiều kỳ vọng mới cho chương trình đang dần được khẳng định được vị thế trong các hoạt động xã hội ở Phú Yên.

Em Nguyễn Tấn Lâm - Nhân vật chính trong chương trình

Được biết, tuy chỉ mới đi vào hoạt động hơn 1 năm, nhưng đến nay, chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên, một chương trình hoạt động kết nối giúp đỡ trẻ em nghèo do Trung tâm Công tác xã hội trẻ em là đơn vị tổ chức chương trình kết nối cùng nhóm trẻ đặc biệt đang sinh hoạt tại Trung tâm Công tác xã hội trẻ em thuộc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Phú Yên đã huy động được số tiền trên 350 triệu đồng và hàng trăm phần quà, giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh học sinh bất hạnh học giỏi ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tác giả bài viết: Thoại Kỳ - Bảo Kính

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: phú yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây