Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai tại huyện Phú Hòa

Thứ tư - 16/04/2014 14:40
Với mong muốn góp thêm những tia hy vọng để thắp sáng ước mơ cho những học sinh nghèo hiếu học, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai Phú Yên” số 1 năm 2014 vào lúc 14 giờ 30 phút ngày 20/4/2014 (Chủ nhật), tại Hội trường UBND huyện Phú Hòa (Thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa).
                Kính thưa quý vị!
 
          Sinh ra trong cuộc đời, có lẽ niềm hạnh phúc lớn nhất của mỗi con người đó là được sống trong vòng tay yêu thương, chở che của cha mẹ.  Không ai muốn mình phải côi cút, phải vắng cha vắng mẹ khi còn tuổi ấu thơ, nhưng số phận đâu mỉm cười với mỗi người, cuộc sống này, từng ngày từng giờ, vì nhiều lý do: bệnh tật, tai nạn, đói nghèo… lại có thêm những đứa trẻ mồ côi tự mình phải vượt qua sóng gió của cuộc đời.
Ở huyện Phú Hòa, một huyện nghèo của tỉnh Phú Yên, còn đó, những trẻ thơ mồ côi hiếu học, đang mong chờ vào sự giúp sức từ cộng đồng. Với mong muốn góp thêm những tia hy vọng để  thắp sáng ước mơ cho những học sinh ấy, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai Phú Yên” số 1 năm 2014 tại huyện Phú Hòa. Rất mong quý vị hãy mở rộng tấm lòng giúp đỡ cho những mảnh đời trẻ thơ mồ côi, bất hạnh ở các địa phương của huyện Phú Hòa.
      1. Em Nguyễn Thị Minh Hương, học sinh lớp 7, Trường THCS Hòa An. Mẹ em hiện đang mắc bệnh ung thư dạ dày đã cắt bỏ 2/3, nhưng căn bệnh quái ác vẫn ăn sâu vào cơ thể. Hằng ngày, Hương phải vừa đi học vừa phải lột vỏ hạt điều kiếm thêm tiền phụ giúp gia đình  lo chi phí học tập và chăm sóc mẹ trong điều kiện hết sức khó khăn. Bất hạnh đâu dừng lại, mới đây, em còn mắc bệnh viêm tai giữa, thường xuyên bị chảy máu tai mà cũng không có tiền điều trị, dù học lớp 7 nhưng cơ thể Hương rất ốm yếu, không khác gì học sinh tiểu học. Vất vả, khó khăn, nhưng cô học trò hiếu thảo Nguyễn Thị Minh Hương vẫn vươn lên đạt danh hiệu học sinh giỏi 6 năm liền.
       2. Em Lý Tâm Như: Học sinh lớp 3, Trường tiểu học Hòa Quang 1, xã Hòa Quang Bắc. Hoàn cảnh gia đình: Gia đình Như thuộc diện hộ nghèo ở thôn Ngọc Sơn Tây, cả ba mẹ đều mắc nhiều căn bệnh, trong đó mẹ Như hiện đang mắc bệnh bướu cổ ác tính, sự sống đang rất mập mờ. Em vừa đi học, vừa chăm sóc cho em nhỏ học lớp 1, vừa gắng gượng đỡ đần công việc nhà cho gia đình. Mỗi ngày, Tâm Như cùng em phải vượt hơn 3km để đến trường. Khó khăn là vậy nhưng em vẫn cố gắng đạt học sinh giỏi 2 năm liền.  
      3. Em Võ Thị Hồng Gấm: Học sinh lớp 9, Trường THCS Lương Văn Chánh, xã Hòa Trị. Hoàn cảnh gia đình: Năm Gấm vừa tròn 4 tuổi thì ba em qua đời vì bạo bệnh, cách đây gần một tháng, mẹ em cũng qua đời vì bị sốt xuất huyết não. Giờ đây, Hồng Gầm còn phải săn sóc thêm bà ngoại mắc bệnh tai biến. Quá nhiều nỗi đau ập đến, Hồng Gấm không biết phải xoay xở thế nào trong chặng đường tiếp theo của cuộc đời, em đã nghĩ đến chuyện bỏ học để lo cho bà. Vượt lên trên khó khăn Hồng Gấm vẫn cố gắng học tập và đạt học sinh tiên tiến 8 năm liền..
      4. Em Hờ Thơm: Học sinh lớp 5, Trường tiểu học Hòa Hội, xã Hòa Hội. Hoàn cảnh gia đình:  Ở buôn Hố Hầm, xã Hòa Hội, nơi có đông đồng bào dân tộc thiểu số đang sinh sống, mọi người nơi đây thường nhắc đến tấm gương học tốt của em Hờ Thơm. Ba Hờ Thơm mất khi em còn nhỏ, mẹ thì lập gia đình khác. Hờ Thơm cùng bà ngoại và người dì bị tàn tật, vất vả đùm bọc nhau sống trong căn nhà nhỏ chật chội, mưa thì dột, nắng thì nóng như đổ lửa. Khó khăn là thế, nhưng nhiều năm qua, Hờ Thơm vẫn dành được danh hiệu học sinh khá giỏi.
      5. Em Nguyễn Thị Trúc Thi: Học sinh lớp 6, Trường THCS Nguyễn Thế Bảo, xã Hòa Thắng. Hoàn cảnh gia đình: Trúc Thi có một hoàn cảnh khá đặc biệt, không được sống trong vòng tay yêu thương của cha, rồi cách đây 3 năm, mẹ em lại phát hiện mình bị bệnh ung thư phổi, cả nhà đã bán mọi tài sản và kể cả ngôi nhà đang ở để chữa bệnh cho mẹ, nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, giờ đây, hai mẹ con Trúc Thi đang tá túc ở nhờ nhà ngoại đã già yếu, gần 90 tuổi. Một buổi đi học, buổi còn lại, em giúp đỡ, chăm sóc mẹ. Mẹ em hiện bệnh đang rất nặng, từng giờ, từng phút phải cố gắng thở dốc để duy trì sự sống. Nhìn mẹ đau đớn với bệnh tật em luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, 5 năm học liền, Thi dành được danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, năm lớp 5 em còn đạt học sinh giỏi cấp huyện.
       Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 5 hoàn cảnh trên!
      Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom Đóm thắp sáng tương lai” nhằm kết nối cộng đồng, những tấm lòng nhân ái nhằm góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của các em. Trân trọng kính mời quý vị:
Đúng 14 giờ 30 phút ngày 20/4/2014 (Chủ nhật).
Đến tại: Hội trường UBND huyện Phú Hòa (Thị trấn Phú Hòa, huyện Phú Hòa).
Để tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. Website: vitrethophuyen.com
Phụ trách Lê Thoại Kỳ: 01694383507
Đom Đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: TT CTXHTE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây