Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

THƯ NGỎ

Thứ sáu - 31/07/2015 11:06

Em Phạm Thị Kim Hằng

Em Phạm Thị Kim Hằng
Với hy vọng giúp các em thực hiện được những ước mơ, khát khao ấy của những tuổi thơ bất hạnh, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Tuy Hòa tổ chức chương trình “Điều ước cho em”.
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM
----------------------------------
 
THƯ NGỎ
Kính gửi: ............................................................................................................................. 
               
                Kính thưa quý vị!
          Trong cuộc sống, ai cũng có những ước mơ cho riêng mình, dù nhỏ bé hay vĩ đại những ước mơ ấy cũng đều xuất phát thì những khát khao, những hy vọng trong cuộc sống mà người ta không thể thực hiện được. Với những trẻ em bất hạnh, các em cũng luôn khoắc khoải, mơ ước đến những điều kỳ diệu, bình dị để vượt qua những bế tắc trong cuộc sống, đó có thể là ước mơ về một mái nhà để che nắng, che mưa; ước mơ về một cuộc sống đủ cha, đủ mẹ hay chỉ đơn giản là ước mơ có được một chiếc xe đạp nhỏ đến trường, một đồ chơi, búp bê, xe ô tô bé xíu để em có được niềm vui của tuổi thơ… Với hy vọng giúp các em thực hiện được những ước mơ, khát khao ấy của những tuổi thơ bất hạnh, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội Thành phố Tuy Hòa tổ chức chương trình “Điều ước cho em”.
16 trẻ thơ bất hạnh đến từ 16 xã, phường trên địa bàn thành phố Tuy Hòa, 16 câu chuyện buồn về tuổi thơ đơn côi giữa dòng đời, tất cả các em đều có một điểm chung, đó những trẻ em mồ côi, đang sống trong cảnh đời bất hạnh, có nguy cơ phải nghỉ học vì gia cảnh khó khăn… Mong lắm tấm lòng sẻ chia của quý vị, để những ước mơ ấy của các em sẽ thành hiện thực, để tuổi thơ các em có thêm những điều kỳ diệu là nghị lực, để các em vững tin tiếp tục bước trên chặng đường đời còn lắm khó khăn ở phía trước. Mong quý vị cùng giúp chúng tôi, hiện thực hóa một trong những điều ước ý nghĩa ấy của các em.

      1. Em Nguyễn Ngọc Xuân Thương (Sinh năm 2003, Phường 1). Hoàn cảnh gia đình: Cha bỏ đi, sống với mẹ và em nhỏ trong căn nhà thuê, cả ba mẹ con đều làm thuê bằng nghề cuốn chả ram, thu nhập bấp bênh. Em Thương đang cần lắm một chiếc xe đạp để đến trường.

      2. Em Nguyễn Trần Phương Thảo (Sinh năm 2001, Phường 2): Mồ côi cha, mẹ em bỏ nhà đi vào TP.Hồ Chí Minh làm việc, hiện em đang sống cùng bà ngoại trong điều kiện rất khó khăn, ước mơ của em là được đến trường, không phải bỏ học.

      3. Em Nguyễn Tấn Tài (Sinh năm 2006, Phường 3): Em mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang sống cùng người bác gái làm nghề bán khóm thu nhập bấp bênh, Tài mơ ước có được cơ hội để tiếp tục cắp sách đến trường.

            4. Em Nguyễn Minh Ngọc (Sinh năm 2004, Phường 4): Ba em Ngọc mắc bệnh tâm thần, mẹ em không có nghề nghiệp ổn định; hàng ngày còn đi bán bánh tráng bơ, mỗi ngày lời hơn 10.000 đồng để phụ mẹ mua đồ ăn cho các em. Em mơ ước mình có được một chiếc xe đạp để đi bán bánh tráng phụ mẹ nuôi gia đình.

      5. Em Nguyễn Thị Thanh Hương (Sinh năm 2004, Phường 5): Mồ côi cha, mẹ em dù hay đau bệnh nhưng ngày ngày, vẫn phải đi bán quán, rồi chiều đến phải làm công việc quét dọn, lau chùi cho nhiều căn nhà trong phường để kiếm tiền nuôi ba chị em Hương ăn học, cả bốn mẹ con đang rất khó khăn khi cuộc sống ngày càng chật vật. Ước mơ của Hương được tiếp tục đến trường.

      6. Em Nguyễn Thị Liền (Sinh năm 2000, Phường 6): Mồ côi mẹ, cha bỏ đi, em sống cùng bà ngoại già yếu, cuộc sống khó khăn, Liền đang có ý định bỏ học để đi làm nuôi ngoại, dù rằng em học rất tốt, Liền chỉ mong sao em có tiền lo cho ngoại và tiếp tục được đến trường.

      7.  Em Đặng Dư Ngọc Qúy (Sinh năm 2005, Phường 7): Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, cả 6 anh chị em đang sống trong hoàn cảnh rất khó khăn, ăn uống kham khổ, sống dưới mái nhà tạm thường xuyên mưa dột, em Qúy mong ước có được một chiếc xe đạp để đến trường.

      8. Em Nguyễn Thị Minh Thảo (Sinh năm 2007, Phường 8): Mẹ em Thảo đang mắc căn bệnh suy tim nặng và bệnh u xơ thần kinh, khắp người đều nổi hột, em Thảo cũng đang bị ngứa và có những triệu chứng như mẹ. Thảo mơ ước có được tiền để chữa bệnh cho mẹ và em tiếp tục được đi học, em mơ mình có được một người bạn búp bê xinh đẹp để em tâm sự mỗi ngày.

      9. Em Lê Thị Cẩm Tuyền (Sinh năm 2007, Phường 9): Ba em Tuyền đang mắc bệnh gan, cơ thể ngày càng suy nhược, mẹ lại mới sinh em bé được gần 3 tháng, thế nên cuộc sống của Tuyền và hai anh chị nữa đang ở độ tuổi tiểu học, gặp rất nhiều khó khăn, Tuyền mong ước mình có được một chiếc xe đạp.

               10. Em Nguyễn Thị Kim Thoa (Sinh năm 2003, Phường Phú Lâm): Mồ côi cha, mẹ em hằng ngày bán ve chai nuôi hai chị em em ăn học , nhưng cuộc sống quá khó khăn, Thoa mơ ước mình sẽ tiếp tục được cắp sách đến trường.

      11. Em Đặng Tấn Phương Nhi (Sinh năm 2001. Phường Phú Thạnh): Không có cha, mẹ em cũng đi bán ve chai nuôi hai chị em Nhi, cuộc sống khó khăn, Nhi luôn mong mình sẽ tiếp tục có điều kiện đến trường.

      12. Em Đinh Minh Nghĩa (Sinh năm 2004, Phường Phú Đông): Cha mẹ không có, em đang sống cùng với bà ngoại đã già yếu, Nghĩa cũng luôn mong mình tiếp tục được đến trường.

      13. Em Mai Nguyễn Triều Châu (Sinh năm 2003, Xã Bình Ngọc): Cha không có, mẹ qua đời vì bị tai nạn, em đang sống cùng bà ngoại trong điều kiện khó khăn, Triều Châu mong mình luôn được đến trường.

      14. Em Đoàn Thị Thùy Trang (Sinh năm 2004, Xã Bình Kiến): Mồ côi cha, mẹ thường xuyên đau bệnh, em đang có nguy cơ nghỉ học cao, Thùy Trang mong ước mình có được điều kiện để tiếp tục đến trường.

      15. Em Phạm Thị Kim Hằng (Sinh năm 2001, Xã Hòa Kiến): Mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, em và gia đình không có nhà ở, sống tạm trong một gian phòng chật chội của nhà nội, em mơ ước có một căn nhà dù nhỏ tạm để che nắng che mưa.

      16. Em Ma Thị Toán (Sinh năm 2000, Xã An Phú): Mồ côi cha, mẹ thường xuyên đau bệnh, gia cảnh em rất khó khăn, Toán có nguy cơ nghỉ học rất cao, em mong muốn mình có được một góc học tập.

      Tất cả các hoàn cảnh nêu trên đều thuộc hộ nghèo của địa phương. Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, để sẻ chia với những số phận trẻ thơ không may mắn, góp phần thực hiện hóa ước mơ của các em.
Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng 08 giờ 00 phút ngày 01/8/2015 (Thứ 7).
Đến tại: Hội trường UBND Thành phố Tuy Hòa.
Để tham gia vào chương trình kết nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
 
Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:
Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.com
Trung tâm CTXH trẻ em Phú Yên -Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây