Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Không cho trẻ vừa ăn vừa xem ti vi!

Thứ tư - 21/03/2012 21:10

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Trẻ có thói quen vưa ăn vừa xem ti vi có thể bị ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, mất cảm giác ngon miệng và thiếu tập trung.

 

 

 

Đánh giá tâm lý lứa tuổi trẻ em với truyền hình, ThS. Trần Ban Hùng, cán bộ Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tại Việt Nam, thẳng thắn: “Khung thời gian xem truyền hình của các em thường là khi dùng cơm với gia đình. Đây là một thói quen nguy hại”.
 
Không nên cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi
 
Theo ThS. Trần Ban Hùng, trẻ em trở thành những người “bất đắc dĩ” xem truyền hình vào lúc ăn cơm và dần trở thành thói quen lâu dài của các em. Hậu quả là các em có thể bị ảnh hưởng đến hệ thống tiêu hóa, mất cảm giác ngon miệng và thiếu tập trung.

Ngoài ra, các em còn xem truyền hình trong khoảng thời gian từ 8-10h đêm sau giờ học thêm và làm bài. Trong khung giờ này thì chương trình chủ yếu là dành cho người lớn nên các yếu tố tình cảm, bạo lực, tình dục có thể tác động vào trí óc của các em. “Điều đáng nói là người lớn thường không quản lý các yếu tố này”, ThS. Trần Ban Hùng nhấn mạnh.

Theo ThS. Hùng, trẻ từ 0-2 tuổi không nên cho trẻ xem truyền hình mà chủ yếu cho trẻ tiếp xúc với cha mẹ, người thân để có cảm giác gần gũi, tập nói, tập đi… Ông Hùng cho biết: “Trẻ từ 2 tuổi trở lên thì mới bắt đầu cho xem truyền hình. Ở mỗi lứa tuổi thì cho trẻ xem những chương trình có nội dung phù hợp với tâm lý của trẻ,  chủ yếu thiên về giáo dục, hình thành các kỹ năng sống sau này của trẻ”.

Nguồn tin: Theo Dantri.com

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây