Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ

Thứ ba - 28/06/2011 15:20

CHƯƠNG TRÌNH TẶNG QUÀ

Với tình yêu trẻ bao la, với tấm lòng nhân ái sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng. Các cô chú trong đoàn đã không ngại đường xa, vượt gần 600 cây số để đến với những vùng quê nghèo của tỉnh Phú Yên.

 

 

 

Trẻ em là mối quan tâm của toàn xã hội, là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước. Chăm lo và tạo điều kiện cho trẻ em được phát triển toàn diện là trách nhiệm của gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thực hiện chức năng kết nối các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến với trẻ em nghèo, trẻ  em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trung tâm đã kết nối thành công và bước đầu mang lại hiệu quả thiết thực như: kết nối xây dựng nhà ở (từ Hội đồng hương Phú Yên), kết nối hỗ trợ tặng quà, tiền và học bỗng dài hạn cho  học sinh nghèo vượt khó học giỏi qua chương trình “Đèn đom đóm”, tặng quà cho trẻ em nghèo.... Nhiều gia đình và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khi nhận được sự hỗ trợ đã vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.

Trong hành trình thực hiện chức năng của mình, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã kết nối thành công với nhóm tiểu thương phường 10, quận 10, thành phố Hồ chí Minh. Với tình yêu trẻ bao la, với tấm lòng nhân ái sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng. Các cô chú trong đoàn đã không ngại đường xa, vượt gần 600 cây số để đến với những vùng quê nghèo của tỉnh Phú Yên.

Vào tháng 12 năm 2010, các cô chú đã đến và trực tiếp trao tặng 200 xuất quà cho trẻ em thuộc 04 xã nghèo của huyện Đồng Xuân.

Sáng ngày 21 tháng 3 năm 2011, đoàn lại tiếp tục trao tặng 200 xuất quà cho trẻ em nghèo và người già neo đơn thuộc xã Sơn Hội huyện Sơn Hòa.

Chiều cùng ngày đoàn tiếp tục gặp gỡ giao lưu và tặng quà cho 12 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó học giỏi thuộc nhân vật của chương trình “Đèn đom đóm” nhằm tạo điều kiện để các em tiếp tục đến trường, tiếp bước tương lai và thành công trong cuộc sống

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây