Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Trẻ được sinh trên taxi xác định nơi sinh thế nào?

Thứ tư - 19/03/2014 14:58

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa
Trường hợp trẻ được sinh ra trên phương tiện giao thông như máy bay, tầu thủy, taxi, xe lửa, xe đò… thì khi đi làm giấy khai sinh cho trẻ, việc ghi nơi sinh như thế nào?. (Một số bạn đọc)
Trả lời:

Ths Hoàng Kim Chiến, Phó Cục Trưởng Cục Công tác phía Nam Bộ Tư Pháp trả lời: Nghị định 158/2005/NĐ-CP ngày 27/12/2005 của Chính phủ về đăng ký và quản lý hộ tịch và các văn bản hướng dẫn không quy định chi tiết việc ghi nơi sinh của trẻ trong trường hợp sinh trên phương tiện giao thông, nhưng lại có quy định về việc lập biên bản về tình trạng của người chết trên phương tiện giao thông, trong đó xác định:

Người chỉ huy hoặc điều khiển phương tiện giao thông phải lập biên bản, ngoài chữ ký của người chỉ huy hoặc điều khiển phương tiện giao thông phải có chữ ký của ít nhất hai người cùng đi trên phương tiện giao thông đó, phải ghi rõ họ, tên, địa chỉ, ngày, giờ, tháng, năm chết, địa điểm chết.

Vận dụng Điểm (i) Khoản 1 Điều 22 NĐ 158, đối với người sinh ra trên phương tiện giao thông, thì người chỉ huy điều khiển phương tiện giao thông lập biên bản xác nhận việc sinh, có chữ ký của ít nhất hai người cùng đi trên phương tiện giao thông đó.

Biên bản xác nhận việc sinh thay cho giấy chứng sinh. Trong biên bản ghi rõ tình trạng sinh ra của trẻ: họ, tên, địa chỉ của cha, mẹ, giới tính, ngày, tháng, năm sinh, địa điểm sinh; tên của trẻ sẽ do người đi đăng ký khai sinh thực hiện tại nơi có thẩm quyền làm thủ tục cấp giấy khai sinh. Nơi sinh được xác lập tại địa điểm lập biên bản tại điểm dừng đầu tiên của phương tiện giao thông đó.

Nguồn tin: Pháp luật Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây