Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức hoạt động kết nối giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn

Thứ ba - 23/06/2020 07:23
Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Trung tâm công tác xã hội Phú Yên kết nối các tổ chức, cá nhân tổ chức Chương trình “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” và “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 1 năm 2020 để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại huyện Sơn Hoà và thị xã Sông Cầu
Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai tại thị xã Sông Cầu
Chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai tại thị xã Sông Cầu
          Trong ngày 18/6/2020, Trung tâm Công tác xã hội kết nối với Công ty cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (APEC Investment., JSC) tổ chức chương trình “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn của huyện Sơn Hoà, tỉnh Phú Yên. Tại các xã Krông Pa và Sơn Định chương trình đã hỗ trợ 400 phần quà, mỗi phần gồm các mặt hàng thiết yếu như: gạo, trứng, mì tôm, dầu ăn, đường, mắm, muối, ... để bà con được mời vào mua với giá 0 đồng. Tổng số tiền kết nối tại chương trình là 40 triệu đồng.
z1936585898754 95e88a8d89d9765f65388a6e4b6b5dc1

Chương trình "Siêu thị hạnh phúc 0 đồng" tại xã Krông Pa 

          Sáng ngày 21/6/2020, tại hội trường Nhà Văn hoá thị xã Sông Cầu, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Sông Cầu tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 1 năm 2020. Thông qua chương trình đã huy động được số tiền là 288. 057.000 đồng và cùng nhiều phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng cho 7 em được chọn tham gia chương trình, gồm các em:
                 - Nguyễn Quân: học sinh lớp 8D Trường TH và THCS Tô Vĩnh Diện, xã Xuân Hải: Mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông ngoại khuyết tật và bà ngoại già yếu, vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn em Quân đã cố gắng trong học tập và đã đạt được danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền.
                 - Em Đặng Thị Mỹ Hiền: học lớp 8A, Trường TH và THCS Tô Vĩnh Diện, xã Xuân Hải: Cha bỏ đi, mẹ vất vả lao động để lo cho cuộc sống gia đình gồm 4 thành viên (Hiền và 2 em gái) trong căn nhà đã xuống cấp, chật chội. Hiền theo mẹ phụ giúp cáng đáng mọi việc, ngoài giờ lên lớp, em lại đi làm thêm để có tiền giúp đỡ mẹ. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em rất nỗ lực và đạt danh hiệu học giỏi nhiều năm liền.
                 - Em Trần Thị Kim Nhụy, học sinh lớp 6B, Trường THCS Bùi Thị Xuân, xã Xuân Lộc: Ba qua đời vì tai nạn giao thông, cuộc sống gia đình chỉ dựa vào sức lao động người mẹ em ốm yếu để nuôi 2 em nhỏ cùng Nhụy. Thiếu đi bóng dáng của cha, cứ thế Nhuỵ lớn lên với những chuỗi ngày gian khó của tuổi thơ bất hạnh. Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi.
                 - Em Trương Quốc Phú: học sinh lớp 7B, trường tiểu học và THCS Cù Chính Lan, xã Xuân Cảnh. cha mất sớm, mẹ phải gắng sức lo cho Phú, đã bao lần mẹ Phú có ý định cho em nghỉ học trước quá nhiều khó khăn của cuộc sống. Vượt lên số phận, nhiều năm liền em đạt danh hiệu học sinh giỏi.
                 - Em Lê Văn Thành: học sinh lớp 5, trường tiểu học Xuân Phú: không có cha, mẹ nghề nghiệp không ổn định, thường xuyên đau bệnh nhưng phải vất vả lo cho cuộc sống gia đình. Lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ, Văn Thành mong ước sẽ luôn được cắp sách đến trường, để mai sau trở thành người có ích cho xã hội và lo lắng cho cho mẹ. Lắm lúc nhìn các bạn có cha kề bên, Thành lại buồn và tủi thân cho chính mình. Dù khó khăn, vất vả nhưng cậu học trò nghèo luôn được thầy cô và các bạn quý mến về thành tích học tập và nét chữ sáng ngời.
                 - Em Trần Văn Kiệt: học sinh lớp 9, trường TH và THCS Xuân Phương: Lớn lên không có cha bên cạnh, mẹ mắc bệnh tâm thần, bản thân Kiệt mắc bệnh viêm não, viêm da, nhưng em vẫn luôn nỗ lực học tập, nhiều năm liền là học sinh giỏi, đạt giải Kỳ thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh..
                 -  Em Hồ Duy An, học sinh lớp 7 Trường tiểu học và THCS Xuân Thọ 2, xã Xuân Thọ 2: Mẹ mất khi em mới bước vào lớp 1, ba qua đời năm 2019, còn quá nhỏ nhưng em đã phải mồ côi cả cha lẫn mẹ. Vì cuộc sống quá khó khăn nên chị gái em đã phải nghỉ học đi làm thêm để phụ giúp ông bà nội nuôi Duy An ăn học. Với Duy An, dù cuộc sống khó khăn, nhưng em vẫn luôn lạc quan nỗ lực, nhiều năm nay em là học sinh khá giỏi, được thầy yêu, bạn mến.

          Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể thị xã Sông Cầu, giáo viên, học sinh, các nhà hảo tâm và các tình nguyện viên chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai. Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 7 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới. Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em.
          Trung tâm Công tác xã hội rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả bài viết: Ái Thy

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây