Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Kết nối giúp đỡ trẻ em bị ung thư máu

Thứ năm - 27/08/2015 14:52
Trưa ngày 27/8/2015, Trung tâm công tác xã hội trẻ em đã kết nối với chị Nguyễn Thị Hồng Thủy, sinh năm 1994 tại Phường 5, Tp. Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên hiến máu cứu em Nguyễn Phú Mỹ (sinh năm 2004) mắc bệnh suy tuỷ nặng, bị co giật vì thiếu máu đang nằm điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Yên.
      Theo thông tin từ gia đình em Phú Mỹ gọi điện thoại đến Trung tâm Công tác xã hội trẻ em, để giúp em qua cơn nguy kịch, em phải cần truyền 3 đơn vị máu tươi, trong đó mẹ em và một tình nguyện viên ở thị xã Sông Cầu đã hỗ trợ 2 đơn vị, còn thiếu một đơn vị máu nữa, gia đình rất cần sự giúp đỡ của các tình nguyện viên có cùng nhóm máu AB để cứu em. Trước tình hình đó, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên đã kết nối với chị Nguyễn Thị Hồng Thủy đến bệnh viện Sản Nhi hiến máu cho em Phú Mỹ. Sau khi được chuyền máu, tình hình sức khỏe của em đã qua cơn nguy hiểm, nhưng vẫn còn rất yếu và mệt.
Chị Hồng Thủy đang cho máu tại bệnh viện Sản nhi Phú Yên
 
      Em Nguyễn Phú Mỹ ở thôn Phú Tân 1, xã An Cư, huyện Tuy An là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, được Trung tâm Công tác xã hội trẻ em kết nối với các nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí cho em khám chữa bệnh, tuy nhiên hiện nay bệnh tình của em ngày càng nặng, chi phí khám chữa bệnh cao, em phải liên tục truyền máu tươi để duy trì sự sống. Hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, do đó em Phú Mỹ rất cần sự chung tay của cả cộng đồng để giúp đỡ em.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây