Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Vượt lên tật nguyền

Thứ hai - 23/05/2011 08:38

Em Lê Thị Thúy

Em Lê Thị Thúy
“Em ước một ngày nào đó, đôi chân em có thể đi lại được để cùng bạn bè ra đồng thả diều”.

Dù bị khuyết tật cả hai chân, nhà lại nghèo, nhưng Lê Thị Thúy, học sinh lớp 5D, Trường Tiểu học số 2 Hòa Xuân Tây (huyện Đông Hòa) không ngừng cố gắng vươn lên, 4 năm liền là học sinh xuất sắc.

 

Từ khi sinh ra, Thúy đã bị khuyết tật cả 2 chân. Cô Nguyễn Thị Hồng, giáo viên chủ nhiệm cũ của Thúy nói: “Ngày đầu tiên Thúy đến trường, ai cũng ái ngại vì Thúy không đi lại được. Nhưng với mong muốn được đi học của cô bé làm ai cũng xúc động, vì vậy các thầy cô giáo luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để em đến trường”. Bằng ý chí và nghị lực vượt khó của bản thân, Thúy cố gắng đến trường hằng ngày dẫu gặp nhiều khó khăn. Bố Thúy làm công nhân chẻ đá ở đèo Cả, còn mẹ thì làm thuê cả ngày ở xưởng hạt điều. Cha mẹ đều tất bật với công việc mưu sinh, nên hằng ngày bà ngoại giúp Thúy đến trường đều đặn. Bà Hồ Thị Thành, ngoại Thúy kể: “Nhiều hôm mưa to, đường lầy lội, nhưng cháu vẫn năn nỉ đi học. Thương cháu, tôi cố đưa cháu đến trường”. Việc học ở trường của Thúy cũng gặp không ít khó khăn, nhất là những lúc cần đi vệ sinh Thúy phải nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô. Thúy thổ lộ: “Em ước một ngày nào đó, đôi chân em có thể đi lại được để cùng bạn bè ra đồng thả diều”.

 

thuy101221.jpg

Cô bé khuyết tật Lê Thị Thúy - Ảnh: T.KỲ

 

Đôi nạng cũ của Thúy đã hư hỏng nặng, em phải nhờ bạn bè, bà ngoại đưa đi đưa về. Điều làm nhiều thầy cô giáo và học sinh nhà trường khâm phục, đó là tinh thần học tập của cô bé, cả 4 năm học vừa qua, Thúy đều đạt học sinh xuất sắc, được Sở GD-ĐT tuyên dương “Học sinh khuyết tật học giỏi”. Cô giáo Lưu Thị Nhiễm, giáo viên chủ nhiệm lớp 5D, Trường Tiểu học số 2 Hòa Xuân Tây nhận xét: “Dù khuyết tật, nhưng Thúy luôn biết vượt khó trong học tập, em rất xứng đáng là tấm gương vượt khó học giỏi để nhiều học sinh khác noi theo”.

--------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Quý vị có thể giúp đỡ cho em Lê Thị Thúy qua địa chỉ:

- Em Lê Thị Thúy, HS lớp 5D, trường TH số 2 Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa.

- Hoặc thông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên – Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

 

Đèn đom đom Phú Yên-Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây