Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Thứ hai - 23/05/2011 08:58
“Cháu Nhân vừa học giỏi vừa rất lễ phép với mọi người. Ở khu phố, ai cũng khâm phục trước nghị lực vượt khó vươn lên của cháu và xem đó là tấm gương để thiếu nhi trong khu phố noi theo”.

 

 

 

 

 

Từ khi sinh ra, Huỳnh Tự Nhân, học sinh lớp 6A, Trường THCS Nguyễn Du (TP Tuy Hòa) đã không có cha, sống với người mẹ bị khuyết tật và ông ngoại già yếu trong căn nhà lụp xụp cuối con hẻm khu phố 2 (phường 2, TP Tuy Hòa).

Mẹ em, bà Huỳnh Thị Kiểm, 52 tuổi, bị teo chân, hai tay co gắp, đi đứng rất khó khăn. Vì mẹ bị khuyết tật không lao động được, nên từ nhỏ Nhân phải cùng mẹ đi xin từng nắm gạo, sinh sống qua ngày. Thấu hiểu những ngày tháng cơ cực, vất vả ấy của gia đình, trong suy nghĩ của Nhân lúc nào cũng muốn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, học tập. 5 năm đến trường, em đều đạt học sinh giỏi-xuất sắc, đạt giải cao trong các kỳ thi viết chữ đẹp cấp trường, cấp thành phố, là một đội viên gương mẫu trong các hoạt động, phong trào của nhà trường. Nhân được nhiều học bổng của quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, quỹ Bảo trợ trẻ em của Bảo hiểm Nhân Thọ Phú Yên, học bổng Đèn Đom Đóm...

 

Ngoài thời gian đến trường, Nhân còn chăm sóc mẹ và ông nên các giờ học trên lớp Nhân cố gắng nghe thầy cô giáo giảng bài, về nhà học bài, làm bài đầy đủ. Chi hội phó Chi hội phụ nữ khu phố 2, phường 2 Lê Thị Mai Phương nhận xét: “Cháu Nhân vừa học giỏi vừa rất lễ phép với mọi người. Ở khu phố, ai cũng khâm phục trước nghị lực vượt khó vươn lên của cháu và xem đó là tấm gương để thiếu nhi trong khu phố noi theo”.

 

Thầy Trần Đức Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du cho biết: “Nhân là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng em đã có nhiều cố gắng trong học tập. Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để em học tập tốt hơn”. Hy vọng với sự tạo điều kiện của nhà trường và nghị lực vươn lên của bản thân, tương lai không xa, ước mơ làm bác sĩ của Nhân sẽ trở thành hiện thực.

 

Quý vị có thể giúp đỡ cho em Huỳnh Tự Nhân qua địa chỉ:

- Em Huỳnh Tự Nhân, HS lớp 6A, trường THCS Nguyễn Du, Tp Tuy Hòa

- Hoặc thông qua số tài khoản của chương trình Đèn Đom Đóm Phú Yên – Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên: 3713 cấp 2 Kho bạc nhà nước tỉnh Phú Yên.

 

          Đèn đom đom Phú Yên-Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây