Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 1 năm 2017

Thứ năm - 04/05/2017 13:46
Sáng ngày 23/4/2017 tại hội trường Nhà văn hóa thiếu nhi Nguyễn Hữu Thọ, thị trấn Củng Sơn, huyện Sơn Hòa, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Sơn Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ nhất năm 2017 nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC_CNCH trao quà cho em Duy Khánh
Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC_CNCH trao quà cho em Duy Khánh
          05 em nhỏ được chọn tham gia giúp đỡ đều là những em có hoàn cảnh khó khăn như mồ côi cha, mẹ bỏ đi … tất cả đều thuộc hộ nghèo của huyện. Các em, dù đơn côi giữa đường đời, dù cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, gian khổ, thế nhưng ý chí học tập của các em vẫn bền bỉ trên mỗi trang sách, nét chữ, trở thành những tấm gương sáng hiếu học.
          Sau khi xem phóng sự về hoàn cảnh đáng thương của các em, những người tham dự Chương trình đều xúc động, khâm phục nghị lực của các em, đặc biệt em Thái Duy Khánh (nhân vật chính của chương trình). Năm 2009, ba Khánh làm nghề nhặt phế liệu, trong lúc cưa lấy sắt bán phế liệu, thì không may quả bom phát nổ. Sau tiếng nổ kinh hoàng, Khánh - cậu bé lúc ấy chỉ mới 3 tuổi đã vĩnh viễn mất đi mẹ, ba và người chị gái. Tiếng nổ ấy còn cướp đi của Khánh một phần thân thể, để lại những vết thương nhức nhối trên thể xác đứa trẻ mồ côi này: cụt một ngón chân, mắt và nhiều chỗ ở mặt bỏng nặng, lún sọ và tổn thương não... Vượt lên khó khăn vất vả, các em luôn cố gắng trong học tập và dành được danh hiệu học sinh xuất sắc.
3

Trao tổng số tiền kết nối cho các em

           Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện Sơn Hoà; các tình nguyện viên chương trình Đom đóm Thắp sáng tương lai, giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm...đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của toàn xã hội.
           Kết quả, tổng số tiền huy động được tại chương trình là 242.103.000 đồng cùng 51 phần quà từ chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước gửi tặng. Số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 5 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
1
Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp

          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em. Trung tâm Công tác xã hội rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây