Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Thư ngỏ chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai

Thứ tư - 13/11/2019 14:31
Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn và thắp sáng ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2 năm 2019, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Đông Hòa
Phong màn sân khấu
Phong màn sân khấu

THƯ NGỎ
                               
                   Kính thưa quý vị!
                 Đông về, những em nhỏ mồ côi, không cha, không mẹ vốn đã lạnh lẽo tình thương yêu nay càng thêm lạnh lẽo hơn trong tiết trời lạnh giá. Không có cha mẹ bên cuộc đời, các em như những chú chim non yếu ớt vượt giông tố của phận đời bất hạnh với rất nhiều khó khăn ở phía trước. Mùa đông đến, mỗi ngày thời tiết lại thêm lạnh hơn, đâu đó vẫn còn những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh rất cần sự chung tay giúp sức của cộng đồng. Với mong muốn san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn và thắp sáng ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2 năm 2019, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn huyện Đông Hòa. Thật mong quý vị hãy mở rộng tấm lòng, giúp đỡ cho những mảnh đời trẻ thơ mồ côi, bất hạnh sau đây.
         1. Em Ngô Thanh Luân, học sinh lớp 8A, Trường TH và THCS Trần Nhân Tông, xã Hòa Tâm
 Đến với thôn Phước Long, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, người dân nơi đây mỗi khi nhắc đến câu chuyện của ba anh em Ngô Thanh Luân, đều xót xa và dành những tình cảm yêu thương gửi đến các em. Vì một phút lầm lỡ, mẹ vi phạm pháp luật và nhận mức án tù giam, ba các em cũng bỏ nhà đi nhiều năm chưa về, Luân cùng hai em nhỏ học lớp 6 và lớp 3 đùm bọc nhau sống trong hoàn cảnh rất khó khăn thiếu thốn. May mắn cho ba anh em, nhà ông bà ngoại cạnh bên, ông bà tuy lớn tuổi những cũng gắng sức lo bữa cơm, bữa cháo cho ba anh em.
Thương mẹ lầm lỡ, thương cho hoàn cảnh sống côi cút của ba anh em hiện tại, Thanh Luân luôn cố gắng nỗ lực trong học tập. Nhiều năm liền, em là học sinh giỏi và không chỉ có Luân, hai em nhỏ của em cũng đạt nhiều thành tích cao trong học tập.
Em Luan

          2. Em Nguyễn Thị Phận, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Lý Tự Trọng, xã Hòa Hiệp Bắc
Sinh ra, Phận đã không có được tình yêu thương của cha, Phận lớn lên trong yêu thương của người mẹ khuyết tật trong nhiều khó khăn, thiếu thốn với nghề bóc tách vỏ hạt điều thu nhập it ỏi không đủ cho 3 bữa ăn.
Ốm yếu, gia cảnh khó khăn là vậy, nhưng nhiều năm liền, cô bé đặc biệt này luôn nỗ lực trong học tập, đạt được danh hiệu học sinh xuất sắc, trở thành tấm gương hiếu học để nhiều em học sinh khác noi theo.
Em Phận và mẹ

3. Em Lê Trịnh Huyền Trân, học sinh lớp 5C, Tiểu học Lê Quý Đông, xã Hoà Tân Đông
 Ba bỏ đi khi Trân từ nhỏ, cách đây gần 1 năm, mẹ em tiếp tục qua đời vì bệnh nặng, chỉ mới 10 tuổi, cái tuổi cần lắm sự yêu thương của cha, của mẹ, nhưng Huyền Trân lại phải sống cảnh mồ côi, nương nhờ vào ông bà ngoại lớn tuổi, thế nên, cứ vài bữa, em lại khóc vì nhớ mẹ.
Vượt lên trên những nỗi buồn của tuổi thơ kém may mắn, ngày ngày, Huyền Trân vẫn đến trường và nỗ lực học tập, em là học sinh xuất sắc nhiều năm liền, nhưng ai cũng lo, bởi rồi đây, khi ông bà ngoại già yếu, thì ai sẽ lo cho em, vì tương lai của Huyền Trân còn rất dài ở phía trước.
         
Em Huyền Trân

4. Em Lê Thoại Mỹ, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Chu Văn An, xã Hòa Tân Đông
            Cha qua đời khi em còn nhỏ, mẹ dù bị khuyết tật nhưng phải gắng sức đi làm ở lò gạch kiếm tiền đong gạo, lo học hành, nuôi Mỹ và anh trai học lớp 10. Mỗi buổi sáng, em phải dậy sớm đi chợ, móc đồ ăn vào dỏ xe rồi vào lớp học, đến trưa lại phải về nhà nấu cơm, nấu đồ ăn giúp mẹ, khó ai tin, một cô bé chỉ mới học lớp 5 đã phải nỗ lực đến như vậy. Vượt lên trên những khó khăn của hoàn cảnh, nhiều năm liền, Mỹ là học sinh giỏi xuất sắc của trường.
Em Thoai Mỹ

       5. Em Đoàn Trọng Thiên, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Nguyễn Viết Xuân, xã Hòa Hiệp Nam
         Sinh ra em đã không có được tình yêu thương của cha, em lớn lên cùng người mẹ khuyết tật ở làng cát Thọ Lâm, bản thân Thiên cũng là một học sinh khuyết tật, nhưng em vẫn luôn cố gắng, nỗ lực trong học tập.
Căn nhà nhỏ này của hai mẹ con Thiên là tấm lòng đóng góp của bà con, xóm làng ủng hộ vì thương cho hoàn cảnh của hai mẹ con. Trời vào đông, đôi chân khuyết tật của mẹ Thiên lại trở đau. Khó khăn này đến khó khăn khác, hai mẹ con khuyết tật vẫn bên nhau cố gắng vượt qua, nhưng mẹ Thiên sợ cho tương lai của em, bởi cả em và mẹ đều bệnh..
 
Em Đoàn Trọng Thiên

          5 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học bất cứ lúc nào vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ kém may mắn.
Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 5 hoàn cảnh trên.
   Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đến tham dự chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai
          - Vào lúc 8h15, ngày 17/11/2019
          - Tại hội trường UBND huyện Đông Hòa – thị trấn Hòa Vinh, huyện Đông Hòa.
Hoặc quý vị cũng có thể có mặt:
Lúc: 07 giờ 30 phút ngày 17/11/2019 (Chủ nhật).
Tại: Trung tâm Công tác xã hội – Số 54 Nguyễn Thái Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa đường Lê Lợi và đường Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).
Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
           Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:
           Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
          Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
          Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.vn” sau khi tổ chức chương trình.
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH “ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI”
Số 54 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 02573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) – 0394.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.vn
 
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây