Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số 1 năm 2019 tại huyện Tuy An

Thứ sáu - 10/05/2019 07:43
Tiếp tục với chương trình thiện nguyện kết nối những tấm lòng vàng đến với trẻ thơ bất hạnh, Trung tâm công tác xã Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tuy An tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số 1 năm 2019 tại huyện Tuy An nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phong màn
Phong màn
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
---o0o--- 

THƯ NGỎ
                
Kính thưa quý vị!
         Ước mơ có được cha mẹ đầy đủ trong cuộc sống, là điều mà mỗi người, đặc biệt là những trẻ thơ luôn ao ước, bởi có cha, có mẹ là niềm hạnh phúc vô bờ bến. Vậy nhưng trong cuộc sống hàng ngày vẫn còn đó rất nhiều mảnh đời trẻ thơ bất hạnh. Các em là những đứa trẻ vô tội, kém may mắn khi cha mẹ qua đời quá sớm. Các em luôn khát khao được đến trường để được học tập, để thực hiện ước mơ thoát nghèo, cống hiến cho đời. Tiếp tục với chương trình thiện nguyện kết nối những tấm lòng vàng đến với trẻ thơ bất hạnh, Trung tâm công tác xã Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và xã hội, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Tuy An tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số 1 năm 2019 tại huyện Tuy An nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thật mong quý vị hãy mở rộng tấm lòng, giúp đỡ cho những mảnh đời trẻ thơ mồ côi, bất hạnh sau đây.
1. Em Trần Quốc Vương, học sinh lớp 2, Trường tiểu học An Hiệp
 Mẹ bỏ đi, bản thân em bị bệnh suy thận mạn, ba em, anh Trần Quốc Hận, là một trong những thanh niên dũng cảm cứu 17 trẻ em và cô giáo trường mầm non An Hiệp trong cơn lũ năm 2016 được trung ương và tỉnh tặng bằng khen. Mặc dù đã sự quan tâm từ phía chính quyền địa phương, nhưng với điều kiện khó khăn của vùng quê nghèo Tuy An nên hiện tại em và ba vẫn còn đang sống trong căn nhà đã xuống cấp trầm trọng. Vất vả, cuộc sống gặp nhiều khó khăn khi không có mẹ bên cạnh nhưng em rất hăng say học tập và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình.
Quuoc Vuon

         2. Em Nguyễn Văn Hoài, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học An Hiệp
Gia đình em thuộc diện hộ nghèo có mã số, mẹ bị câm, không cha, 03 mẹ con sống cùng với ông bà ngoại già yếu, đời sống kinh tế hết sức khó khăn. Dù vậy, nhưng Văn Hoài vẫn luôn nỗ lực trong học tập, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.
Van Hoai

     3. Em Tống Thị Sang, học sinh lớp 7B, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã An Hoà
 Nhà em nghèo khó thuộc diện hộ nghèo có mã số. Mồ côi cha từ nhỏ, mẹ bị bệnh thận giai đoạn 1 thường xuyên đi khám chữa bệnh nên không thể lao động với những công việc nặng để kiếm tiền, do vậy gia đình em gặp rất nhiều khó khăn về kinh tế. Hiện tại 2 mẹ con vẫn chưa có nhà ở sống nhờ nhà ông bà ngoại già yếu, bản thân em đi học một buổi còn một buổi phải phụ giúp mẹ chăm lo những công việc trong gia đình và chăm lo cho ông bà nội và ông bà ngoại già yếu.
Dù cuộc sống khó khăn, nay ở nhà nội, mai nhà ngoại và phải giúp dì chăm em kiếm tiền lo cho cuộc sống hàng ngày nhưng em vẫn cố gắng vươn lên và đạt danh hiệu học sinh giỏi nhiều năm liền.
Tong Thi Sang

          4. Em Đặng Minh Quân, học sinh lớp 3B, Trường tiểu học Nguyễn Thị Loan, xã An Mỹ
            Gia cảnh nhà em nghèo từ đời bà ngoại. Bà ngoại em đơn thân sinh ra mẹ em tên Đặng Thị Qua, mẹ Qua không đi học, tinh thần không ổn định như người bình thường, không chồng, lần lượt sinh ra 03 người con. Bà ngoại già yếu, tuổi ngoài 74 lưng còng, đau bệnh triền miên, mẹ Qua thì 33 tuổi không có công việc làm ổn định, ai thuê gì làm đó, hôm làm bún, hôm nhặt đầu cá cơm để nuôi 05 miệng ăn. Cả gia đình bữa đói bữa no, rau cháo có nhau, ở chung trong 1 căn nhà 20m2 , trống trơn không có gì ngoài bàn nhựa em học; khi trời mưa nhà dột khắp nơi, nước chảy làm ẩm ướt quần áo. Tuy hoàn cảnh khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực học tập và nhiều năm liền đạt danh hiệu là học sinh xuất sắc của lớp.
Minh Quan

          5. Em Trần Thị Viên, học sinh lớp 7B, Trường Đinh Tiên Hoàng, xã An Cư
          Sinh ra trong gia đình với hoàn cảnh rất khó khăn: bố bị bị tật nhưng vẫn phải đi Sài Gòn bán vé số để lo cho gia đình, chị gái lớn bị bệnh đao hàng ngày đi lang thang trong xóm. Một mình mẹ em vừa chăm chị gái bị bệnh, vừa lo cho Viên và chị gái đang học lớp 10 Trường THPT Trần Phú. Mặc dù đã được sự giúp đỡ từ phía chính quyền địa phương nhưng cuộc sống gia đình em vẫn còn hết sức khó khăn, rất cần sự chung tay giúp sức của cả cộng đồng để Viên và chị gái của mình có cơ hội được cắp sách đến trường.
Tran Thi Vien

6. Em Phạm Thị Mỹ Hòa Huy, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học An Hòa số 2, xã An Hoà
          Gia đình thuộc hộ nghèo có mã số, mẹ em thần kinh không ổn định, hay đi lang thang, bị người khác lợi dụng và sinh ra em. Hiện em đang sống nhờ nhà dì dượng. Dù cuộc sống khó khăn nhưng em không nản lòng. Vượt lên số phận, Hoà Huy luôn chăm học và nhiều năm liền là học sinh xuất sắc của trường.
Hoa Huy

6 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học bất cứ lúc nào vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ kém may mắn.
Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 6 hoàn cảnh trên.
   Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng: 08 giờ 00 phút ngày 12/5/2019 (Chủ nhật)
Đến tại: Hội trường Trung tâm Văn hoá Thể dục Thể thao huyện Tuy An.
Hoặc quý vị cũng có thể có mặt:
Lúc: 07 giờ 15 phút ngày 12/5/2019 (Chủ nhật).
Tại: Trung tâm Công tác xã hội – Số 54 Nguyễn Thái Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa đường Lê Lợi và đường Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).
Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.
    Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:
           Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội Phú Yên,
          Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
          Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.vn” sau khi tổ chức chương trình.
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH “ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI”
Số 54 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 02573.890.000. 0985.715.334 (Trần Lê) – 0394.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.vn
 
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXH Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây