Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức thành công chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai số 1 năm 2016

Thứ hai - 09/05/2016 14:39

Phong sân khấu

Phong sân khấu
Nhằm thắp sáng ước mơ cho những học sinh nghèo hiếu học nhưng có hoàn cảnh khó khăn và có nguy cơ bỏ học. Sáng ngày 7/05/2016, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Đồng Xuân, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đồng Xuân tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số 1 năm 2016. Tham dự chương trình có các đồng chí là lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện Đồng Xuân
          05 em nhỏ được chọn tham gia giúp đỡ gồm em La Thị Kiều Ái, học sinh lớp 3A; So Minh Phúc, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Phú Mỡ; Đào Tấn Vinh, học sinh lớp 7, Trường THCS Nguyễn Viết Xuân; Đặng Thanh Hưởng, học sinh lớp 8A, Trường THCS Trần Quốc Toản; Nguyễn Thị Yến Vy, học sinh lớp 4, Trường tiểu học Xuân Quang 2.
Đ/c Phạm Thị Minh Hiền - PGĐ Sở LĐTB&XH tặng quà cho các em
    
          Sau khi xem phóng sự về hoàn cảnh đáng thương của các em, những người tham dự Chương trình đều xúc động, khâm phục nghị lực của các em, đặc biệt là hai chị em La Thị Kiều Ái và  La Thị Thu Hằng– nhân vật chính của chương trình, hai chị em dù chỉ mới học lớp 3 và lớp 5 nhưng phải tự lo cho bản thân trong điều kiện hết sức khó khăn. 4 em còn lại mỗi em đều có hoàn cảnh đáng thương, em còn cha thì mất mẹ, em còn mẹ thì thiếu vắng tình yêu thương của cha, có em không còn cha mẹ, gia đình đều thuộc hộ nghèo của xã ... Vượt lên khó khăn vất vả, các em luôn cố gắng trong học tập và dành được danh hiệu học sinh xuất sắc.
Giao lưu cùng em Kiều Ái và thầy Phó Hiệu trưởng trường TH Phú Mỡ
    
          Chương trình đã mang đến một không khí ấm áp và tràn đầy tình yêu thương cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Trung tâm công tác xã hội trẻ em, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện Đồng Xuân; các thành viên trong êkip thực hiện chương trình, đông đảo giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã thể hiện sự quan tâm, chung tay chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của toàn xã hội.
Đ/c Huỳnh Phạm Ái Thy - Giám đốc Trung tâm CTXH trẻ em tặng quà cho e Kiều Ái
 
          Tại chương trình các em đã được nhận số tiền là 110.445.000 đồng và 56 phần quà từ các đại biểu, chính quyền địa phương và đông đảo các nhà hảo tâm trong và ngoài nước,  số tiền này đã được bàn giao cho địa phương để mở sổ tiết kiệm trao cho 05 em, giúp cho các em có kinh phí học tập trong thời gian tới.
Đại diện Liên đoàn lao động tỉnh Phú Yên tặng quà cho các em       

          Ngoài ra tại buổi tổ chức Chương trình, lãnh đạo UBND huyện Đồng Xuân và các nhà hảo tâm còn tặng 6 suất học bổng cho 6 hoàn cảnh trẻ em nghèo hiếu học khác của huyện với tổng số tiền là 20.691.000đ để động viên các em cố gắng trong học tập.
Đoàn cơ sở PCCC-CHCN tặng quà cho các em

          Thắp sáng tương lai, thắp sáng những tấm lòng nhân ái đối với trẻ thơ, đó là ý nghĩa của Chương trình này. Chương trình đã khép lại, nhưng niềm vui đã mở ra cho các em. Trung tâm Công tác xã hội trẻ em rất mong sự đồng hành của các nhà hảo tâm cùng Chương trình trong thời gian tới để góp phần mang lại niềm vui cho những trẻ em hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây