Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Tổ chức chương trình Đom đóm thắp sáng tương lai tại huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên

Thứ sáu - 29/04/2016 08:07
Với mong muốn san sẻ yêu thương, thắp sáng những ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, mồ côi của huyện Đồng Xuân, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số thứ 1/2016 tại huyện Đồng Xuân.
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM
---o0o---
 
THƯ NGỎ
 
                Kính thưa quý vị!
                 Sinh ra trong cuộc đời, có được vòng tay chăm sóc ân cần của cha mẹ, đó là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với mỗi đứa trẻ. Có cha, có mẹ kề bên, các em luôn được yêu thương, đùm bọc, nhưng không phải trẻ em nào cũng có được niềm hạnh phúc ấy. Thêm một ngày trôi qua, cuộc sống lại có thêm những cảnh đời trẻ thơ bất hạnh, cần lắm tấm lòng san sẻ, giúp đỡ của mọi người. Các em, dù đơn côi giữa đường đời, dù cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, gian khổ, thế nhưng ý chí học tập của các em vẫn bền bỉ trên mỗi trang sách, nét chữ, trở thành những tấm gương sáng hiếu học. Dù được sự quan tâm của chính quyền địa phương và lòng hảo tâm của bà con làng xóm, dù đã nỗ lực, cố gắng hết mức nhưng trước những khó khăn quá lớn phía trước có thể khiến các em nghỉ học bất cứ lúc nào.
                 Với mong muốn san sẻ yêu thương, thắp sáng những ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, mồ côi của huyện Đồng Xuân, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” số thứ 1/2016 tại huyện Đồng Xuân.
                 Rất mong quý vị cùng mở rộng tấm lòng giúp đỡ các em:
 
              1. Hoàn cảnh chính:  Em La Thị Kiều Ái, học sinh lớp 3A, trường tiểu học Phú Mỡ.
      Hoàn cảnh  gia đình: Ba bỏ nhà đi, còn mẹ thì cũng đi xa để làm ăn, không người chăm sóc, hai em nhỏ chỉ biết trông cậy vào sự quan tâm của chính quyền địa phương và lòng hảo tâm của bà con làng xóm, nương tựa nhau sống qua ngày. Hai chị em dù chỉ mới học lớp 3 và lớp 5 nhưng phải tự lo cho bản thân trong điều kiện hết sức khó khăn. Bà con ở làng Bè đã quá quen với hình ảnh hai chị em, mỗi trưa đi học về mặc dù rất đói nhưng phải tự nấu ăn,  phải tự lo cho bản thân mình.
Hai chị em La Thị Kiều Ái và  La Thị Thu Hằng
 
      Khó khăn, vất vả, dù không có ba mẹ bên cạnh nhưng hai chị em rất hăng say học tập, buổi học nào, hai chị em cũng cùng nhau đội nắng đội mưa đến trường…Chiếc áo trắng mà trường tặng lâu rồi đã xâm kim, cũ kỹ nhưng hai chị em vẫn đều đặn mặc đến trường. Dù cuộc sống thiếu thốn, khó khăn, nhưng hai chị em luôn nỗ lực học tập, các em luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình.
             Và 4  học sinh bất hạnh khác:
          2. Em So Minh Phúc, học sinh lớp 4A, Trường tiểu học Phú Mỡ
      Hoàn cảnh gia đình: Hộ nghèo, mồ côi cha, mẹ em không có việc làm ổn định, hàng ngày đi làm thuê để kiếm tiền, nhà không có tài sản gì đáng giá. Ngoài buổi đi học, về nhà em còn phải phụ mẹ dọn dẹp nhà cửa, tự chăm sóc bản thân khi mẹ không có ở nhà, con đường học tập của em đang rất khó khăn.
      Dù vậy, nhưng So Minh Phúc vẫn luôn nỗ lực trong học tập, nhiều năm liền em hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập.
          3. Em Đào Tấn Vinh, học sinh lớp 7, trường THCS Nguyễn Viết Xuân Xuân, xã Đa Lộc
      Hoàn cảnh gia đình: Mẹ mất sớm khi em mới học lớp 2, ba Vinh bỏ nhà đi lập gia đình mới ở địa phương khác, em sống cùng chị gái học lớp 9 và anh trai đã nghỉ học, cùng với bà ngoại bị bệnh tai biến liệt nửa người. Với Tấn Vinh, dù cuộc sống khó khăn, nhưng em vẫn luôn lạc quan nỗ lực.
Em Tấn Vinh cùng ngoại và chị gái
 
      Một buổi đến trường, buổi còn lại, Vinh phải phụ giúp gia đình từ việc đi chợ, nấu ăn, đến chăm sóc cho bà ngoại. Cuộc sống khó khăn, nhưng nhiều năm nay, em là học sinh khá-giỏi của trường, được thầy yêu, bạn mến. Chị gái em học hết lớp 9 sẽ nghỉ học vì quá nghèo, còn Vinh cũng vậy, em đang lo, chuẩn bị sẽ đến lượt em phải nghỉ học vì gia đình quá khó khăn.
        4. Em Đặng Thanh Hưởng, học sinh lớp 8A, trường THCS Trần Quốc Toản, xã Xuân Long
      Hoàn cảnh gia đình: Ba Hưởng mắc bệnh thận, mẹ cũng đau bệnh triền miên, nhưng vì nhà quá nghèo, ba mẹ em phải vào TP Hồ Chí Minh để bán vé số, một năm chỉ về nhà được vài lần, Hưởng đang sống cùng anh trai không có việc làm ổn định và chị gái mắc bệnh tim. Cuộc sống của mấy anh chị em trở nên túng thiếu khi không có thu nhập.
     Dù vậy, Thanh Hưởng không nản lòng, em vẫn luôn cố gắng nỗ lực và đạt nhiều thành tích trong học tập.
         5. Em Nguyễn Thị Yến Vy, học sinh lớp 4, trường tiểu học Xuân Quang 2
      Hoàn cảnh gia đình: Đến với thôn Phước Huệ, Xuân Quang 2 chúng chúng tôi đều chung cái cảm giác đau đến nghẹt thở khi chứng kiến cảnh cô bé Yến Vy - học sinh lớp 4 khát khao ba được chữa khỏi bệnh. Mặc dầu tuổi còn nhỏ nhưng em ít nhiều đã hiểu sự mất mát và đau đớn đến nhường nào khi ba em không còn trên cõi đời này nữa vì căn bệnh ung thư máu. Bố mắc bệnh ung thư máu giai đoạn cuối, phải điều trị rất tốn kém, mẹ vất vả lao động kiếm tiền chữa bệnh cho ba và chăm sóc cho hai anh em Yến Vy, Yến Vy và anh trai phải lo mọi việc trong nhà từ nấu ăn đến chăm sóc ba lúc mệt mỗi khi mẹ vắng nhà.
     Hiện tại gia đình em đang rơi vào túng quẫn, không còn lối thoát. Không buông xuôi trước số phận, Yến Vy luôn nỗ lực trong học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập nhiều năm liền.
 
 5 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học bất cứ lúc nào vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi sáng để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ không may mắn.
Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 5 hoàn cảnh trên.
 
Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng: 08 giờ 00 phút ngày 07/5/2015 (Thứ bảy).
Đến tại: Hội trường Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện Đồng Xuân.

Để tham gia vào chương trình kết nối mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.

Các mạnh thường quân ở Tp. Tuy Hòa, trân trọng kính mời:
Đúng: 07 giờ 00 phút ngày 07/5/2015 (Thứ bảy).
Đến tại: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em – Số 54 Nguyễn Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa Lê Lợi và Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).
Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.


Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:

Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;

Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản:  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
 
         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.845.427, 0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 (Thoại Kỳ)
Website: www.vitrethophuyen.com
 
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ.

 

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây