Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Thư ngỏ

Thứ sáu - 08/05/2015 07:43

Hình ảnh về chương trình

Hình ảnh về chương trình
Với tấm lòng san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn trong cuộc sống, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 1/2015 tại TX.Sông Cầu, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Sông Cầu.
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM
----------------------------------
 
THƯ NGỎ
Kính gửi: ................................................................................................................ 
               
                Kính thưa quý vị!
                 Sinh ra trong cuộc đời, có được vòng tay chăm sóc ân cần của cha mẹ, đó là một niềm hạnh phúc lớn lao đối với mỗi đứa trẻ. Có cha, có mẹ kề bên, các em luôn được yêu thương, đùm bọc, nhưng không phải trẻ em nào cũng có được niềm hạnh phúc ấy. Thêm một ngày trôi qua, cuộc sống lại có thêm những cảnh đời trẻ thơ bất hạnh, cần lắm tấm lòng san sẻ, giúp đỡ của mọi người. Các em, dù đơn côi giữa đường đời, dù cuộc sống còn quá nhiều khó khăn, gian khổ, thế nhưng ý chí học tập của các em vẫn bền bỉ trên mỗi trang sách, nét chữ, trở thành những tấm gương sáng hiếu học. Dù đã nỗ lực, cố gắng hết mức nhưng trước những khó khăn quá lớn trước có thể khiến các em nghỉ học bất cứ lúc nào.
                 Với tấm lòng san sẻ yêu thương, sưởi ấm những trái tim trẻ thơ kém may mắn trong cuộc sống, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 1/2015 tại TX.Sông Cầu, nhằm kết nối cộng đồng, góp phần xoa dịu những nỗi bất hạnh của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thị xã Sông Cầu.
                  Rất mong quý vị cùng mở rộng tấm lòng giúp đỡ các em:

              1.Hoàn cảnh chính:  Em Phạm Thị Thúy, học sinh lớp 4C, trường tiểu học Xuân Hòa.
Hoàn cảnh  gia đình: Mẹ bỏ nhà đi lập gia đình ở nơi xa khi em 5 tuổi, thiếu vắng đi tình thương của mẹ, sự yêu thương, quan tâm chăm sóc của người cha, và cũng từ đó em Thúy lớn lên dưới đôi bàn tay chăm sóc của bà nội già yếu. Thương nội già yếu, thường xuyên đau bệnh, Thúy luôn cố gắng làm những việc có thể để giúp đỡ bà. Một buổi đi học, buổi còn lại, Thùy cùng bà đi nhặt cá cơm, cứ mỗi tiếng nhận được 6.000đ đến 8.000đ , số tiền ấy, em đi mua gạo, mua rau về để có được bữa cơm lót lòng. 
Chắc hẳn ai đó trong chúng ta sẽ không khỏi sót xa khi biết được hai bà cháu đang sinh sống trong một căn nhà rộng chưa đầy 8m2, không có giường nằm, không một chiếc bàn, quần áo phải để tạm trong thùng giấy catton. Ấy vậy mà hai bà cháu cũng thường xuyên ngủ nhờ nhà hàng xóm mỗi khi ba em nhậu say về… Vượt lên khó khăn vất vả trong đời thường, em đã nổ lực đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm học liền.

             Và 4  học sinh bất hạnh khác:
 
          2. Em Châu Trà My, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Xuân Thọ 2
Hoàn cảnh  gia đình: Anh trai Châu Lý Nhật Nam mắc mệnh tiểu đường típ 2, thường xuyên ngất xỉu, chi phí chữa trị rất tốn kém (1 triệu đồng/tháng). Mẹ em Trà My bị tai nạn giao thông qua đời khi trên đường vào chăm sóc cho anh trai. Từ đó, ba em là điểm tựa để nuôi My và anh trai mắc bệnh hiểm nghèo. Hiện tại gia đình em đang rơi vào túng quẫn, không còn lối thoát. Không buông xuôi trước số phận, Trà My luôn nỗ lực trong học tập và đạt danh hiệu em học sinh giỏi nhiều năm liền.

 
          3. Em Nguyễn Trần Út Nhi, học sinh lớp 7 của trường THCS Bùi Thị Xuân, xã Xuân Lộc
Hoàn cảnh gia đình: sinh ra không biết cha là ai, cách đây năm năm, sau cái chết của em trai, mẹ em phát bệnh tâm thần, ngày ngày cứ nói lung tung, mắng chửi Nhi và những người xung quanh. Ngần ấy năm mẹ bệnh, là chừng ấy năm Nhi phải gắng gượng chăm sóc mẹ. Không chỉ có mẹ, bà ngoại năm nay đã hơn 80 tuổi, già yếu, thường xuyên đau ốm cũng trở thành gánh nặng của Nhi, mới đây, người dì ruột, gia cảnh khốn khó, sau khi làm ăn xa, cũng về sống cùng Nhi, bà ngoại và mẹ. Căn nhà không có lấy một người đàn ông trụ cột, cứ thế Nhi lớn lên với những chuỗi ngày gian khó của tuổi thơ bất hạnh. Dù hoàn cảnh rất khó khăn nhưng em vẫn nỗ lực vươn lên trong học tập và nhiều năm liền đạt học sinh giỏi, khá.
không còn lối thoát. Không buông xuôi trước số phận, Trà My luôn nỗ lực trong học tập và đạt danh hiệu em học sinh giỏi nhiều năm liền.
          
4. Em Trần Thị Kim Ngân, học sinh lớp 5A trường tiểu học số 2 Xuân Bình
Hoàn cảnh gia đình: Năm 2014, mẹ Ngân đã qua đời vì bị ung thư, ba em thường xuyên đau bệnh nhưng phải gắng sức lo cho Ngân cùng với hai con nhỏ và bà nội già yếu. Đã bao lần ba Ngân có ý định cho em nghỉ học trước quá nhiều khó khăn của cuộc sống, nhưng trước sự hiếu thảo và chăm học của Ngân cha em lại không đành. Gia đình em đang rất cần sự giúp sức cho cô học trò nghèo 4 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.
        
5.
Em Hồ Thị Ngọc Thư, học sinh lớp 5B, trường tiểu học Xuân Phương
Hoàn cảnh gia đình: Sinh ra trong gia đình đầy bất hạnh khi mẹ bị tâm thần và kết thúc cuộc đời mình bằng cách tự tử dưới biển, hai mẹ con em đều không biết cha em là ai. Lớn lên trong vòng tay yêu thương của bà ngoại già yếu, Ngọc Thư luôn mong ước sẽ luôn được cắp sách đến trường, để mai sau trở thành người có ích cho xã hội và lo lắng cho cho bà. Lắm lúc nhìn các bạn có cha, có mẹ kề bên, Ngọc Thư lại buồn và tủi thân cho chính mình. Dù khó khăn, vất vả nhưng cô học trò 4 năm năm liền đạt học sinh giỏi luôn được thầy cô và các bạn quý mến.
      
     
5 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi chiều để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ không may mắn.

 
Quý vị có thể giúp đỡ cho 1 trong số 5 hoàn cảnh trên.
 
Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên trân trọng kính mời quý vị:
Đúng 09 giờ 00 phút ngày 17/5/2015 (Chủ nhật).
Đến tại: Hội trường Nhà văn hóa thị xã Sông Cầu.
Đối với các nhà hảo tâm tại Tp. Tuy Hoà, trân trọng kính mời quý vị:
Đúng 07 giờ 00 phút ngày 17/5/2015 (Chủ nhật).
Đến tại: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em – Số 54 Nguyễn Học, phường 5, TP. Tuy Hòa (Đoạn giữa Lê Lợi và Nguyễn Huệ, gần đường Nguyễn Huệ).

Để đi ô tô cùng đoàn tham gia vào chương trình mang nhiều ý nghĩa nhân văn này.

Quý nhà hảo tâm ở xa có thể gửi sự giúp đỡ cho các em qua số tài khoản:

Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
Số tài khoản : 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên,
    Số tài khoản :  59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên.
         Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website “www.vitrethophuyen.com” sau khi tổ chức chương trình.
 
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54, Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. 0985715334 (Trần Lê) - 01694.383.507 ( Thoại Kỳ)
Website: vitrethophuyen.com
Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ.Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây