Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Thư ngỏ

Thứ ba - 07/10/2014 15:41

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ
Nhằm thắp sáng ước mơ tiếp tục đến trường của những học trò nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Đông Hòa, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Hoà sẽ tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2 năm 2014 tại huyện Đông Hòa vào ngày 12/10/2014.
SỞ LAO ĐỘNG – THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM
----------------------------------
 
THƯ NGỎ
 
Kính gửi: .................................................................................................
               
                Kính thưa quý vị!

          Khi nói về tuổi thơ, mỗi người ai cũng có những kỷ niệm buồn vui, ấp áp bên người thân và gia đình. Tuổi thơ là những giấc ngủ say bên cánh võng mẹ đưa, tuổi thơ là những hành trình sau lưng bố trên chiếc xe đẹp nhỏ, là những bữa cơm ấm áp bên khói lam chiều… là những đêm mưa mùa đông được ba mẹ ôm ấp trong vòng tay. Nhưng không phải trẻ em nào cũng có được niềm hạnh phúc đó. Cuộc sống vô thường, từng ngày từng giờ lại có thêm những trẻ thơ vắng cha, vắng mẹ trong cuộc đời. Bất hạnh, mồ côi, dù khó khăn vất vả nhưng các em vẫn luôn nỗ lực vượt khó trong học tập và cuộc sống.
          Nhằm thắp sáng những ước mơ hiếu học của những học trò nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Đông Hòa, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em tỉnh Phú Yên phối hợp cùng Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đông Hoà tổ chức chương trình “Đom đóm thắp sáng tương lai” lần thứ 2 năm 2014 tại huyện Đông Hòa. Rất mong quý vị cùng mở rộng tấm lòng giúp đỡ các em: 

   1. Hoàn cảnh nhân vật chính: Huỳnh Trọng Ơn, học sinh lớp 5A, Trường tiểu học số 3 Hòa Xuân Đông.
      Ở khu chợ Xổm, thôn Bàn Thạch, xã Hòa Xuân Đông, huyện Đông Hòa, bà con ở đây ai cũng đã quen với hình ảnh em Trọng Ơn đã có mặt ở khu chợ nhỏ từ tờ mờ sáng, nhóm than, dọn hàng và ngồi đúc bánh xèo để bán, nhìn Ơn, ai cũng xót xa cho cảnh đời của em.
      Sinh ra đã thiếu vắng tình thương của cha, mẹ thì mắc bệnh tâm thần, Trọng Ơn tuy còn rất nhỏ, nhưng em còn phải chăm sóc cho người cậu bị tâm thần, bà ngoại gần 90 tuổi và mẹ. Bán bánh xèo, nhặt nhôm nhựa, bán vé số… những công việc vất vả ấy Ơn luôn cố gắng làm để lo cho gia đình bất hạnh của mình. Mọi người càng quý và khâm phục em hơn, khi biết rằng, tuy cuộc sống vất vả, bất hạnh như vậy nhưng 4 năm liền Trọng ơn đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, nằm trong tốp đầu của lớp, của trường.  

Và 04 hoàn cảnh bất hạnh khác:

2. Em Nguyễn Hữu Hòa (Lớp 4C, trường Tiểu học số 2 Hòa Xuân Đông)
       Ba em Hòa bị câm điếc bẩm sinh, cách đây 2 năm, ba em bị mất tích, đến nay vẫn chưa có thông tin gì, mẹ bị khuyết tật nhẹ và tâm thần phân liệt. Hằng ngày Hữu Hòa vừa đi học, vừa về nhà phụ giúp bà ngoại công việc gia đình. Nhiều năm liền, Hữu Hòa dành được danh hiệu học sinh giỏi.

 3. Em Trần Thị Khánh Nguyên (Lớp 4C, trường tiểu học Hòa Xuân Nam)
      Nhà nghèo, từ nhỏ em đã không có ba, mẹ em hiện đang mắc căn bệnh động kinh, thường xuyên té ngã nên không thể lao động được. Khánh Nguyên vừa học, vừa chăm sóc, đỡ đần cho mẹ. Nhiều năm liền, em phấn đấu đạt được danh hiệu học sinh giỏi.  

4. Em Nguyễn Thị Bích Ngọc (Lớp 4A, trường tiểu học số 1 Hòa Hiệp Trung)
       Năm em tròn 1 tuổi thì ba mất vì nhiễm căn bệnh HIV/AIDS, mẹ em cũng đang mắc phải căn bệnh này, bất hạnh chưa dừng lại, mới đây, bà ngoại sống chung với hai mẹ con lại mắc bệnh ung thư. Cuộc sống của Bích Ngọc cùng gia đình đang rất khó khăn. 3 năm học liên tiếp em đạt danh hiệu học sinh giỏi.   

         5. Em Phạm Thị Thu Lan (Lớp 2B, Trường tiểu học số 2 Hòa Xuân Tây)
      Ba em bỏ đi biệt tích, mẹ mất vì căn bệnh ung thư, nhà có 4 chị em, thì 3 chị em Lan đã nghỉ học vì gia đình rất khó khăn. Hiện Thu Lan đang sống cùng với bà ngoại mắc bệnh tai biến. Cuộc sống của 4 chị em cùng bà ngoại đang dựa vào số ốc ít ỏi mà người dì bắt mỗi ngày. Năm học vừa qua, Thu Lan dành được danh hiệu học sinh giỏi.

      5 em học sinh này, tuy học giỏi nhưng có thể nghỉ học vì hoàn cảnh quá khó khăn, gia đình thuộc hộ nghèo. Mong quý vị hãy dành một buổi chiều để tham gia chương trình, cùng sẻ chia và giúp đỡ những số phận trẻ thơ không may mắn.

 
Quý vị có thể giúp đỡ cho các hoàn cảnh trên qua các hính thức sau:
1. Trao trực tiếp cho các em tại buổi tổ chức chương trình: 
- Thời gian: 14h30 ngày 12/10/2014 (chủ nhật).
- Địa điểm: Hội trường UBND huyện Đông Hoà (KP 2, TT Hoà VInh, huyện Đông Hoà, tỉnh Phú Yên).

2. Thông qua đơn vị tổ chức chương trình
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI TRẺ EM PHÚ YÊN
CHƯƠNG TRÌNH ĐOM ĐÓM THẮP SÁNG TƯƠNG LAI
Số 54 Nguyễn Thái Học, Phường 5, Thành phố Tuy Hòa
Điện thoại: 0573.890.000. Website: vitrethophuyen.com.
Số tài khoản:
Chuyển tiền tại Việt Nam: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên, 59010000371868 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
Chuyển tiền từ nước ngoài: Trung tâm Công tác xã hội trẻ em Phú Yên, 59010370011371 USD, mã số code: BIDVVNVX590 tại BIDV chi nhánh Phú Yên;
 
Danh sách các nhà hảo tâm và số tiền giúp đỡ các em đều được đăng tải trên website sau khi tổ chức chương trình.

 

Đom đóm thắp sáng tương lai - Nơi kết nối những tấm lòng vì trẻ thơ!

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: Trung tâm CTXHTE Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây