Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

Chương trình "Đom đóm thắp sáng tương lai" tháng 12/2012

Thứ ba - 04/12/2012 08:10

Tháng 12/2012

Tháng 12/2012
Nhằm kết nối địa chỉ, giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh của các em học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ nhưng đạt nhiều thành tích trong học tập, chiều 02/12/2012, tại UBND Tp. Tuy Hoà, Trung tâm Công tác xã hội trẻ em đã tổ chức Chương trình “Đom Đóm thắp sáng tương lai” với tổng số tiền ủng hộ từ các nhà tài trợ trên 100 triệu đồng và gần 100 phần quà cho các học sinh vượt khó học giỏi.

 

 

Tại chương trình, có sự tham gia của lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; lãnh đạo UBND Tp. Tuy Hòa, lãnh đạo các phòng và các ban ngành, đoàn thể Tp. Tuy Hòa; đông đảo giáo viên, học sinh và các nhà hảo tâm đã có buổi giao lưu rất xúc động với em Nguyễn Thị Kim Phụng học sinh lớp 4C, trường tiểu học Lê Văn Tám, phường Phú Đông, TP Tuy Hòa. Hoàn cảnh: Cha bị tai nạn giao thông mất, sau khi cha mất, mẹ em lâm bệnh nặng. Dù hoàn cảnh quá khó khăn nhưng Kim Phụng vẫn luôn nổ lực trong học tập, đạt nhiều thành tích đáng khen ngợi.

Đại diện Phòng GD&ĐT Tp. Tuy Hòa tặng quà cho em Kim Phụng

Toàn bộ số tiền trên 100  triệu đồng quyên góp từ một số ban, ngành, đoàn thể tỉnh Phú Yên, chính quyền địa phương, các trường học trên địa bàn Tp. Tuy Hòa và trên 70 nhà hảo tâm, các trường học ở Tp Tuy Hoà sẽ được làm sổ tiết kiệm để trao cho 07 học sinh vượt khó học giỏi. Ngoài ra, còn trao gần 100 suất quà gồm sách vở, quần áo, dụng cụ học sinh cho các em học sinh vượt khó học giỏi. Trước đó, tất cả thành viên nhóm trẻ tích cực thực hiện chương trình “Đom Đóm thắp sáng tương lai” Phú Yên đã tổ chức hoạt động quyên góp ở nhiều trường học như trường: THCS Lương Thế Vinh, F7; Tp. Tuy Hòa, trường tiểu học Lạc Long Quân, Tp. Tuy Hòa; …, các xã, phường của TP Tuy Hoà nhằm huy động sự giúp đỡ của cả cộng đồng.

Các nhà hảo tâm tặng quà cho các em

Số tiền trên 100 triệu đồng từ chương trình là những tấm lòng nhân ái cùng sẻ chia với 07 hoàn cảnh trẻ em bất hạnh, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Tp. Tuy Hòa.

Tác giả bài viết: Trần Lê

Nguồn tin: TT CTXHTE

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây