Nơi chia sẻ và tổ chức triển khai các hoạt động công tác xã hội
cho các cá nhân, gia đình, nhóm và cộng đồng.

“Mẹ ơi, con yêu mẹ!”

Thứ năm - 24/03/2011 09:30

“Mẹ ơi, con yêu mẹ!”

Mọi em bé đều yêu mẹ nhất trần đời, vì thế mà câu ọ ẹ đầu tiên của bé cũng chính là gọi mẹ. Bé cũng có rất nhiều cách để thể hiện là “con yêu mẹ nhiều nhiều”, không chỉ bằng lời nói đâu mẹ nhé!

 

 

1. Em bé sơ sinh nhìn vào mắt mẹ – bé đang cố gắng để ghi nhớ khuôn mặt mẹ. Bé không hiểu bất cứ một điều gì khác về thế giới quanh mình, nhưng bé chỉ biết một điều rằng mẹ rất quan trọng đối với bé.

2. Em bé nghĩ đến mẹ ngay cả khi mẹ không ở bên cạnh. Vào khoảng từ 8 đến 12 tháng tuổi, bé bắt đầu biểu hiện buồn và khó chịu khi nhìn quanh mà không thấy mẹ – và bé lại mỉm cười khi mẹ quay lại.

3. Các bé ở độ tuổi biết đi thường bắt đầu biết giận dữ và khó chịu, nhưng điều đó không nghĩa là bé không còn yêu mẹ. Bé sẽ không cảm thấy tổn thương và giận dữ khi bé không thực sự tin tưởng mẹ một cách sâu sắc.

4. Em bé trong độ tuổi biết đi thường tìm đến bên mẹ để được vỗ về khi bé cảm thấy buồn bã hoặc thất vọng. Trẻ em ở độ tuổi này thường không thực sự hiểu được ý nghĩa của câu nói “Con yêu mẹ” nhưng những hành động của bé còn thể hiện điều này rõ hơn nhiều.

5. Các bé ở độ tuổi sắp đi học đã có thể biết tặng mẹ bông hoa hái trong vườn, một bức tranh hình trái tim do bé tự vẽ, một viên đá lấp lánh hoặc bất kỳ một món quà nào đó.

6. Trẻ luôn mong được sự đồng thuận của mẹ. Trẻ muốn chơi đùa quanh nhà và luôn tìm cơ hội để gây ấn tượng với mẹ bằng những câu nói kiểu như “Mẹ hãy nhìn con này!”.

7. Các bé ở độ tuổi học tiểu học sẽ tin tưởng chia sẻ bí mật với mẹ, chẳng hạn như kể cho mẹ nghe về lần đầu tiên bé biết ngượng ngùng với một người bạn. Mẹ luôn là người bé cảm thấy gần gũi và yêu thương nhất, cho dù có thể bé sẽ cảm thấy xấu hổ khi bị mẹ ôm vào lòng ở những nơi đông người.

Nguồn tin: Webtretho.com

 Từ khóa: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

SỞ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI PHÚ YÊN
TRUNG TÂM CÔNG TÁC XÃ HỘI
Số 54 Nguyễn Thái Học - Phường 5 - TP.Tuy Hòa - Phú Yên 
Điện thoại: 0257. 389 0000 - Email: ttcongtacxahoipy@gmail.com 
Giấy phép cấp số: 86/GP-TTĐT Hà Nội, ngày 29 tháng 4 năm 2011

Copyrights © 2010 - 2018 Vì Trẻ Thơ Phú Yên. Design by Thiết kế web tại Phú Yên Powered by PYS Việt Nam
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây